VĂN NGHỆ
Cập nhật 19:24 | 18/03/2019 (GMT+7)
.
Tản mạn

Thuận vợ thuận chồng

08:41 | 12/04/2018
Tất cả bọn họ đều có sự nghiệp đang tỏa sáng ở Hollywood nhưng luôn hỗ trợ nhau trong nghề và đôi khi người này chấp nhận dừng lại, chăm lo gia đình để người kia phát huy sự nghiệp...

Tâm điểm của tuần này ở Hollywood là hiện tượng “A Quiet Place”, một bộ phim kinh dị kinh phí thấp do John Krakins ki biên kịch, đạo diễn và đóng vai chính cùng với người vợ ngoài đời của mình là Emily Blunt. Phim làm lời kinh phí 17 triệu USD, trong 3 ngày cuối tuần đã thu 50 triệu USD ở Bắc Mỹ, trở thành phim có tuần đầu ra quân ăn khách thứ nhì năm nay, chỉ sau “Black Panther”. Phim được dự đoán sớm trở thành kinh điển của dòng phim kinh dị siêu nhiên và giới phê bình thậm chí đã đặt cược nó cho cuộc đua mùa giải Oscar 2019.

Từ một chàng diễn viên có sự nghiệp tầm tầm, sau “A Quiet Place”, John Krakinski trở thành một phát hiện mới của Hollywood. Emily Blunt thì khỏi nói rồi, sau một loạt phim thành công với những vai diễn đáng khen như The Devil Wears Prada, The Young Victoria, Looper, Edge of Tomorrow, Into the Woods, Sicario... và đặc biệt là sau thành công vang dội của “A Quiet Place”, cô chắc chắn trở thành ngôi sao nữ đáng gờm nhất tại Hollywood hiện nay. Họ trở thành cặp đôi quyền lực mới của kinh đô điện ảnh thế giới và câu chuyện của họ trở thành niềm cảm hứng mới ở Hollywood.

John Krakinski là diễn viên phim truyền hình Mỹ, nổi lên nhờ series “The Office” kéo dài 8 mùa rồi sau đó lấn sân sang điện ảnh. Còn Emily Blunt là diễn viên người Anh, được phát hiện nhờ bộ phim độc lập về đề tài đồng tính “My Summer of Love” rồi được Hollywood chiêu mộ, trong vòng vài năm trở nên nổi tiếng nhờ một loạt phim ăn khách, đặc biệt là “The Devil Wears Prada”, vai cô trợ lý Emily và nhờ bộ phim này mà họ đến với nhau. John Krakinski mê bộ phim này đến độ xem nó hơn... 50 lần rồi quyết định cưa đổ Emily Blunt. Bọn họ hẹn hò nhau năm 2008, kết hôn 2 năm sau đó và giờ có 2 mặt con mới quyết định cùng thực hiện một bộ phim chung. Trong thời gian đó, John Krakinski xem thêm “The Devil Wears Prada” thêm hơn 25 lần nữa, tổng cộng là 75 lần, như trong cuộc trò chuyện gần đây của anh chàng này trong một show truyền hình.

John Krakinski và Emily Blunt là một trong ba cặp đôi đẹp nhất ở Hollywood hiện nay, cùng với Ryan Reynolds và Blake Lively, Ryan Gosling và Eva Mendes. Cả ba cặp đôi đều là diễn viên trong nghề, yêu nhau rồi thành vợ chồng, đều sinh được hai cô con gái. Tất cả bọn họ đều có sự nghiệp đang tỏa sáng ở Hollywood nhưng luôn hỗ trợ nhau trong nghề và đôi khi người này chấp nhận dừng lại, chăm lo gia đình để người kia phát huy sự nghiệp. Người ta gọi là “thuận vợ thuận chồng tát Biển Đông cũng cạn” là vậy!

Lê Hồng Lâm
Xem tin theo ngày:
ÂM NHẠC
14:59 11/02/2015
Cuối năm 2014 đầu năm 2015, chương trình Lửa của nghệ sĩ piano Phó An My, nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên cùng các diễn viên Nhà hát Tuồng Việt Nam đã mang đến cuộc đối thoại thú vị giữa piano - khí cụ của châu Âu và tuồng - nghệ thuật sân khấu dân gian Việt Nam, dựa trên sự tôn trọng đặc thù của từng loại hình.
Quay trở lại đầu trang