VĂN NGHỆ
Cập nhật 22:37 | 18/07/2018 (GMT+7)
.
Tản mạn

Những mẩu chuyện đầu năm học

08:30 | 13/08/2017
Cái nắm tay ấm áp đầu tiên khi lũ trẻ trở lại trường học đặc biệt lắm. Như một người thân dịu dàng mở cửa, khi chúng ta đi xa trở về...

Sáng nay tiễn “con quỷ nhỏ” vào năm học mới, kết thúc một mùa hè lông bông. Ngôi trường bé xinh được sơn lại, cứ sáng bừng lên trong nắng sớm. Thầy hiệu trưởng đứng ở cổng trường chào đón bọn trẻ. Mình nghĩ cái nắm tay ấm áp đầu tiên khi lũ trẻ trở lại trường học đặc biệt lắm. Như một người thân dịu dàng mở cửa, khi chúng ta đi xa trở về.

Sau khi tận hưởng mùa hè 100% chơi nhởi, giờ thì “con ranh” chữ quên chữ nhớ. Đầu nó chỉ đựng toàn niềm vui thôi, bảng cửu chương cũng rơi rụng, thế mà cứ chân sáo nhảy lên cầu thang đầy tự tin như ai!

Ngày đầu tiên quay lại trường, nó được mời ký tên vào tấm bảng cam kết hoàn thiện bản thân để có một năm học tuyệt vời. Tối về, câu chuyện của nó đã lại đầy nhóc thông tin mới.

- Có một bạn mới chuyển đến, là Châu Anh. Hôm nay Châu Anh bảo: “Thóc ơi, tớ không muốn cậu dùng thước kẻ để phết bơ vào bánh mì nữa. Vì như thế cậu sẽ bị hỏng ruột”. Con nhận ra ngay lập tức đó là một người bạn tốt, bọn con bèn nói chuyện suốt với nhau trong lớp.

- Mẹ nhìn thấy hai cái lỗ nhỏ trên ngón tay con không? Đau lắm lắm! Con nghe Gia Huy nói chuyện bạn ấy ghim giấy, lỡ bị ghim vào tay, rất kinh khủng. Con bèn lấy cái dập ghim bấm vào ngón tay xem tình hình thế nào. Hóa ra bạn ấy nói thật, huhu.

- Con lại bị ngã do chạy nhanh quá. Đầu gối hơi bị rách. Nhưng con không khóc tí nào. Con thấy mình may quá, con đã không bị gãy xương, thậm chí còn nguyên cả hai chân - vậy thì còn đòi hỏi gì nữa!

- Mơ ước lớn nhất của mẹ là gì? Mơ ước mà bằng mọi giá mình phải thực hiện được, khi đã là một người lớn đi làm và được tự tiêu đồng tiền của mình ấy? Con đã biết cuộc đời của mình cần gì rồi. Nhất định con phải có 5 con chó, trong đó có 1 con Alaska thuần chủng, 2 con chuột Hamster, 2 con cá vàng và 1 con vẹt châu Mỹ. Tất nhiên có một con ngựa để làm phương tiện đi lại, vì con chỉ quen đi xe đạp 3 bánh, lúc đó người ta sẽ cười chê con...

Mình ngủ thiếp đi trong cái giọng ríu ran như chim và giấc mơ thuần khiết kia của nó.

Quỳnh Hương
Xem tin theo ngày:
ÂM NHẠC
14:59 11/02/2015
Cuối năm 2014 đầu năm 2015, chương trình Lửa của nghệ sĩ piano Phó An My, nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên cùng các diễn viên Nhà hát Tuồng Việt Nam đã mang đến cuộc đối thoại thú vị giữa piano - khí cụ của châu Âu và tuồng - nghệ thuật sân khấu dân gian Việt Nam, dựa trên sự tôn trọng đặc thù của từng loại hình.
Quay trở lại đầu trang