XÃ HỘI
Cập nhật 07:55 | 20/05/2019 (GMT+7)
.

Tổng Cục Hải quan: Cung cấp hơn 90% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4

16:48 | 20/11/2018
Hiện cơ quan hải quan có 164/183 thủ tục được thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 4; 9/183 thủ tục mức độ 3 và chỉ còn một phần tương đối nhỏ DVCTT cung cấp ở mức độ 2 và mức độ 1.

Theo ông Lê Đức Thành, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan, Tổng cục Hải quan, việc triển khai DVCTT của cơ quan hải quan đã mang lại lợi ích cho doanh nghiệp (DN) tham gia hoạt động xuất nhập khẩu (XNK), theo tinh thần Nghị quyết 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử.

Được biết, thời gian qua, cải cách thủ tục hành chính (TTHC) được ngành Hải quan triển khai mạnh mẽ, thông qua việc cung cấp hơn 90% thủ tục hải quan dưới dạng DVCTT mức độ 3 và 4. Với mức độ triển khai DVCTT ở quy mô nêu trên, cho đến nay hầu như các thủ tục hồ sơ của ngành Hải quan được triển khai dưới dạng điện tử.


Dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp DN giảm thời gian, chi phí trong quá trình làm thủ tục XNK hàng hóa -  Nguồn: ITN

Bên cạnh đó, Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan cũng cung cấp nhiều thông tin, DVCTT hỗ trợ DN trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan như: thanh toán điện tử, tra cứu biểu thuế, mã số hàng hóa; DN đăng ký sử dụng chữ ký số; tra cứu thông tin nộp thuế, nợ thuế...

Việc thực hiện TTHC bằng phương thức điện tử DVCTT mang lại lợi ích, giúp cho DN có thể theo dõi trực tuyến toàn bộ quá trình xử lý TTHC của cơ quan hải quan, góp phần công khai, minh bạch hoạt động của cơ quan hải quan, giảm sự tiếp xúc trực tiếp với DN, dễ phát sinh tiêu cực.

Song H
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang