XÃ HỘI
Cập nhật 11:20 | 21/05/2019 (GMT+7)
.

Tân Hiệp Phát đồng hành cùng Hội Đua bò Bảy Núi

16:39 | 14/10/2018
Ngày 8.10, Hội Đua bò Bảy Núi tranh Cúp Truyền hình An Giang lần thứ 25 năm 2018 chính thức diễn ra. Giải do nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 và Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ chính.

>> Trao 1000 phần quà Tết Trung thu cho trẻ em khó khăn

>> Hơn 200 học sinh Cà Mau nhận học bổng  “Chuyện nhà Dr Thanh”

>> Khai mạc giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội tranh cúp Numbe one Active

Năm nay, Hội có 64 cặp bò tham gia thi đấu, trong đó có 4 cặp đến từ 2 huyện Giang Thành và huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang và 60 cặp bò còn lại đều ở tỉnh An Giang. Hội thi đấu loại trực tiếp với một vòng đua vừa hô (đi chậm, biểu diễn), vừa thả (chạy nước rút tăng tốc về đích) để chọn đôi bò chiến thắng vào vòng tiếp theo.


Ông Nguyễn Thành Tài ngụ xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, An Giang đạt giải Nhất Hội đua bò Bảy Núi

Hội đua bò Bảy Núi là một nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer, thu hút không chỉ cư dân vùng Bảy Núi, An Giang, mà còn lan tỏa đến các tỉnh thành khác.

Đồng hành cùng hội đua bò truyền thống này suốt nhiều năm liền, ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho rằng, Tập đoàn và nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 mong muốn góp phần bảo tồn văn hóa đặc sắc của đồng bào Khmer, góp phần mang đến cho người dân một lễ hội vui tươi, ý nghĩa và cổ vũ tinh thần thể thao, khát khao chiến thắng mãnh liệt. "Sự ủng hộ của bà con nhân dân cho Tập đoàn Tân Hiệp Phát và các nhãn hàng của chúng tôi như Trà thanh nhiệt Dr Thanh, Nước tăng lực Number 1, Trà xanh Không độ... sẽ tiếp thêm nhiều động lực cho chúng tôi để tiếp tục phát triển và thực hiện nhiều chương trình phát triển văn hoá xã hội, cộng đồng có ý nghĩa trên khắp mọi miền đất nước như đua bò Bảy Núi…”, ông chia sẻ.


Hội đua thu hút rất đông sự quan tâm của người dân đến xem.

Sau nhiều vòng thi đấu căng thẳng, quyết liệt, cặp bò số 09 của ông Nguyễn Thành Tài (ngụ xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, An Giang) đã xuất sắc giành giải Nhất với số tiền thưởng 30 triệu đồng và một chiếc xe gắn máy. Ông Nguyễn Thành Tài cũng được nhận giải thưởng Người điều khiển bò xuất sắc nhất.

Cặp bò số 40 của ông Ngô Văn Cước ở xã Núi Voi, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đạt giải Nhì với số tiền thưởng 20 triệu đồng. Hai cặp bò số 24 và 50 của ông Chan Chanh Ra và ông Chou Sóc Sanh đều ngụ huyện Tịnh Biên lần lượt được trao giải Ba, Tư với số tiền thưởng lần lượt là 15 triệu đồng và 10 triệu đồng.

PV
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang