THỂ THAO
Cập nhật 18:08 | 21/02/2019 (GMT+7)
.

Khai mạc giải Vô địch trẻ quốc gia và cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc

16:23 | 16/06/2018
Ngày 16.6, Liên đoàn Khiêu vũ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai tổ chức khai mạc giải Vô địch trẻ quốc gia và cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc năm 2018.

Ban tổ chức trao giải cho các cặp đôi ngay sau khi kết thúc từng nội dung thi đấu giữa các đội

Giải Vô địch trẻ quốc gia và cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc năm 2018 diễn ra với sự tham gia của gần 300 vận động viên, trong đó có gần 80 nam và hơn 160 nữ đến từ 32 đơn vị tỉnh, thành phố, câu lạc bộ, trung tâm khiêu vũ thể thao trong cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Thanh Hóa… Các đội tuyển thi đấu ở 93 nội dung, trong đó có 12 nội dung giải trẻ và 81 nội dung mở rộng. 

Theo bà Phạm Thùy Linh, Trưởng bộ môn khiêu vũ, Tổng cục Thể dục thể thao, các đội tham dự giải năm nay có sự nâng cao về chất lượng và số lượng, vì các đơn vị xem đây là cơ hội để chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho Seagame năm 2019 sắp tới tổ chức tại Philippines. Các đơn vị tham dự giải đấu với những vận động viên ưu tú nhất để thi đấu cọ xát và đánh giá lại toàn bộ quá trình huấn luyện và tuyển chọn đưa vào đội tuyển quốc gia của tỉnh. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Ban tổ chức tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham gia giải thể thao quốc tế, đặc biệt là rà soát, chuẩn bị lực lượng tham dự Seagame năm 2019 sắp tới. 

Đây cũng là 1 trong 3 giải đấu quan trọng nhất nằm trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia hằng năm, do Liên đoàn Thể dục thể thao Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức. Giải đấu là cơ sở để Ban tổ chức lựa chọn các cặp vận động viên đạt thành tích cao tham dự các giải quốc tế. 

Giải đấu năm nay các đơn vị đầu tư lựa chọn chuẩn bị cho mình những vận động viên ưu tú nhất, lực lượng quy tụ rất nhiều những vận động viên trẻ tài năng đến từ các đơn vị có phong trào phát triển mạnh như Đồng Nai, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là 3 đơn vị có phong trào cũng như bề dày về thành tích trong bộ môn khiêu vũ được Ban tổ chức kỳ vọng và đánh giá cao trong mùa giải năm nay. 

Giải Vô địch trẻ quốc gia và cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc năm 2018 diễn ra trong 2 ngày (từ 16 – 17.6).

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang