THỂ THAO
Cập nhật 07:36 | 25/03/2019 (GMT+7)
.

Khai mạc Giải đua thuyền truyền thống quốc gia năm 2018

18:17 | 10/06/2018
Sáng 10.6, trên sông Cà Ty, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), Giải đua thuyền truyền thống quốc gia năm 2018 đã chính thức được khai mạc.

Giải do Liên đoàn đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 100 vận động viên đến từ 6 tỉnh, thành phố gồm: An Giang, Hải Dương, Quảng Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Đắk Nông và Bình Thuận. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 3 cự ly: 200 m, 500 m và 1.000 m. Ở mỗi cự ly sẽ có các nội dung thi đấu khác nhau, như thuyền 12 nam, thuyền 12 nữ, thuyền 22 nam, thuyền 22 nữ và nam, nữ hỗn hợp…

Theo Ban tổ chức, các nội dung và cự ly thi đấu trong giải lần này đều theo tiêu chuẩn của môn đua thuyền rồng quốc tế. Giải lần này gồm 6 đội có phong trào đua thuyền mạnh nhất cả nước. Các địa phương đã có sự tập luyện kỹ và chuẩn bị chu đáo về lực lượng, hứa hẹn những trận tranh tài quyết liệt và kịch tính.

Giải đua thuyền truyền thống quốc gia năm 2018 nằm trong hệ thống giải thi đấu quốc gia. Giải là dịp để các vận động viên đua thuyền cọ xát, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm. Đồng thời đây là dịp để các địa phương đánh giá lại phong trào luyện tập, thi đấu và tổ chức các giải đấu bộ môn đua thuyền rồng. Qua giải đấu, Ban tổ chức sẽ rà soát và chuẩn bị lực lượng cho các giải đấu khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân và khách du lịch đã tập trung về dọc hai bên bờ sông Cà Ty để cổ vũ và xem các trận tranh tài của các đội. Ngay sau lễ khai mạc là phần trình diễn môn chèo bán đứng và lượt đua thuyền 12 nam ở cự ly 1.000m. Đội Hải Dương đã xuất sắc về đích đầu tiên.

Giải sẽ kéo dài đến ngày 11.6.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang