THỂ THAO
Cập nhật 07:36 | 25/03/2019 (GMT+7)
.

Gần 500 vận động viên tham gia Giải đua Cua-rơ Nhí Xuyên Việt 2018

19:18 | 20/05/2018
Sáng 20.5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Xe đạp – Mô tô Thể thao Việt Nam phối hợp với Kênh truyền hình Kids & Family TV (VTC11) tổ chức Giải đua Cua-rơ Nhí Xuyên Việt 2018. Đây là năm thứ 2 giải được tổ chức và là lần đầu tiên được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, giải đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của gần 500 vận động viên nhí từ 1- 6 tuổi cùng gần 2.000 khách và phụ huynh tham dự.

Giải  đua Cua-rơ Nhí Xuyên Việt 2018 không chỉ là giải đấu chuyên nghiệp giúp các em nhỏ tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường giao lưu và phát triển thể chất, mà còn mang tới các hoạt động thể thao vận động liên hoàn, thăm khám sức khoẻ, chụp ảnh miễn phí, xứng đáng là sân chơi ý nghĩa đối với các gia đình ngay từ đầu hè.

Theo bà Đoàn Thị Hoà Bình, Giám đốc Kênh Kids & Family TV, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Đây là sân chơi ý nghĩa cho các con, nơi các con được vui chơi gặp gỡ với các bạn cùng lứa trong hoạt động thể thao ý nghĩa. Dưới hình thức thi đấu, các con cũng được thể hiện bản thân mình thông qua nỗ lực tập luyện và thi đấu.Về phía phụ huynh, cha mẹ sẽ thấy sự cần thiết của việc tạo động tực tích cực giúp con vượt qua giới hạn của bản thân và sự bao bọc của cha mẹ. Với chúng tôi, vượt qua bất kỳ cái đích nào trong cuộc đời, các con đã trở thành nhà vô địch của chính các con và cha mẹ”.


Các cua rơ tập trung trước giờ thi đấu. Ảnh: Quang Nhựt - TTXVN

Trong thể lệ thi đấu của giải Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh, gần 500 vận động viên nhí tham gia được chia làm 5 nhóm thi đấu: 5 tuổi, 6 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi và từ 1- 2 tuổi với vòng loại, bán kết và chung kết xếp hạng. Việc chia hạng thi đấu đã được Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học, phù hợp với tầm vóc và thể trạng của các vận động viên nhỏ tuổi. Ở vòng loại, các nhóm thí sinh từ 10-12 bé tham gia một lần thi đấu loại trực tiếp trên mặt cỏ nhân tạo. 3 bé chiến thắng tiếp tục đấu với các bé tại các làn cùng độ tuổi và tranh giải Vô địch – Nhì – Ba. Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018 bắt buộc các thí sinh tham gia phải đội mũ bảo hiểm, nhằm đảm bảo an toàn cho các bé khi thi đấu và giúp các bé học tập được ý thức tham gia giao thông ngay từ thời gian đầu đời.

Tổng Thư ký Liên đoàn Xe đạp – Mô tô Thể thao Việt Nam Nguyễn Ngọc Vũ chia sẻ: “Giải Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018 qua 2 năm đã nhận được sự yêu mến đặc biệt của cộng đồng phụ huynh có con nhỏ lứa tuổi mầm non. Với phong trào luyện tập xe thăng bằng rất mạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi tin tưởng sẽ là cú hích mạnh trong việc gây dựng phong trào thể dục thể thao cho trẻ em, tạo ra những thế hệ trẻ năng động với những phát triển vượt bậc về thể chất và thành tích trong tương lai”.

Giải đua Cua-rơ Nhí Xuyên Việt năm nay đã mở rộng ra 3 tỉnh thành lớn của cả nước, gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Trước đó, vào ngày 6.5.2018 giải đấu được tổ chức tại Hà Nội cũng đã thu hút hơn 500 cua-rơ nhí và đã đem đến chất lượng tổ chức chuyên nghiệp, khoa học, minh bạch, công bằng với tinh thần thể thao cao nhất.

Giải đua Cua-rơ Nhí Xuyên Việt 2018 sẽ tiếp tục được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 27.5.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang