XÃ HỘI
Cập nhật 21:42 | 15/11/2018 (GMT+7)
.

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng chung kết World Cup 2018

16:48 | 02/12/2017
Ngày 1.12, lễ bốc thăm vòng chung kết World Cup 2018 đã diễn ra tại cung điện Kremlin, Liên bang Nga, với sự hiện diện của Tổng thống nước chủ nhà Vlaidmir Putin.

Với chủ đề “Không kỳ thị và phân biệt đối xử người sống với HIV”, giải thưởng Dải băng đỏ hướng đến mục tiêu tuyên truyền giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với các nhóm cá thể chịu ảnh hưởng bởi HIV như người sống với HIV, người sử dụng ma túy, người lao động tình dục, người đồng tính, song tính và chuyển giới. Đồng thời nâng cao hình ảnh, vị thế, vai trò của những nhóm cá thể này trong xã hội.

Năm nay ở hạng mục Nhóm cộng đồng tiêu biểu, giải thưởng Dải băng đỏ được trao cho nhóm Nụ cười vì những nỗ lực hỗ trợ cho thanh thiếu niên nhiễm HIV từ năm 2004 đến nay. Nhân vật tiêu biểu sống với HIV được nhận giải thưởng Dải băng đỏ được trao đồng thời cho chị Ngô Thị Mộng Linh đến từ TPHCM và chị Ngô Liên đến từ Yên Bái, 2 bệnh nhân đều nhiễm HIV nhưng đã có những hoạt động tích cực hỗ trợ, giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ vượt lên mặc cảm, sống khỏe mạnh và có ích.

Ngoài ra, giải thưởng Dải băng đỏ năm 2017 cũng tôn vinh các cá nhân tích cực trong hoạt động hỗ trợ người sử dụng ma túy, người lao động tình dục, người đồng tính và chuyển giới phòng chống HIV/AIDS, các tổ chức thân thiện và cán bộ y tế tiêu biểu.

Ghi nhận nỗ lực của Mạng lưới Người sống với HIV Việt Nam trong việc tôn vinh những cống hiến thầm lặng phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam những năm qua, Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS – Bộ Y tế nhận định: Mặc dù sự kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV đã giảm đáng kể nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại trong xã hội, cộng đồng và trở thành rào cản lớn khiến cho bệnh nhân nhiễm HIV không thể tiếp cận với các dịch điều trị và dự phòng lây nhiễm. Chỉ khi nào xóa bỏ được sự kỳ thị, phân biệt đối xử với bệnh nhân nhiễm HIV thì Việt Nam mới có thể đạt được mục tiêu 90-90-90 (90% số người biết tình trạng nhiễm HIV của mình - 90% số người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị thuốc ARV liên tục - 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng virus ở mức thấp và ổn định) và kết thúc đại dịch HIV vào năm 2030.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, giải thưởng Dải băng đỏ đã trở thành giải thưởng thường niên do Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ của Cục phòng chống HIV/AIDS nhằm biểu dương những người sống với HIV tuân thủ điều trị tốt, có cuộc sống khỏe mạnh và hữu ích, thúc đẩy chương trình điều trị kháng vi rút, nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về các vấn đề liên quan đến HIV.

Lan Chi
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang