THỂ THAO
Cập nhật 00:49 | 22/10/2018 (GMT+7)
.

Hơn 5.000 vận động viên tham dự Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh

15:40 | 26/11/2017
Ngày 26.11, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017, với sự tham gia của hơn 5.000 vận động viên đến từ 44 quốc gia.

Ban tổ chức trao phần thưởng cho các vận động viên nữ đạt thứ hạng cao ở cự ly 21km. (Ảnh: An Hiếu – TTXVN)

Kết quả ở nội dung quan trọng nhất là marathon chuyên nghiệp cự ly 42,195 km, đối với nội dung nữ, vận động viên Rotich Jane (Kenya) giành Huy chương Vàng với thành tích 3 giờ 2 phút 34 giây; Huy chương Bạc thuộc về vận động viên Kigen Caroline (Kenya) với thành tích 3 giờ 15 phút 05 giây; vận động viên Việt Nam Nguyễn Chi giành Huy chương Đồng với thành tích 3 giờ 22 phút 04 giây.

Ở nội dung marathon chuyên nghiệp cự ly 42,195 km dành cho nam, vận động viên Keter Peter (Kenya) giành giành Huy chương Vàng với thành tích 2 giờ 28 phút 47 giây; Huy chương Bạc thuộc về Birgen Geoffrey cũng người Kenya với thành tích 2 giờ 35 phút 46 giây, vận động viên Việt Nam Đỗ Quốc Luật giành Huy chương Đồng với thành tích 2 giờ 43 phút 59 giây.

Ban Tổ chức cũng đã trao huy chương cho các vận động viên về đích ở các cự ly 21,1 km và 10 km theo 5 nhóm tuổi từ 18 – 69 tuổi. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng huy chương chính thức cho tất cả vận động viên hoàn thành đường chạy trong thời gian quy định.

Đánh giá về Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017, ông Nguyễn Trung Hinh, Phó Chủ tịch  Liên đoàn Điền kinh Việt Nam,  Phó Trưởng ban tổ chức giải cho biết: Giải diễn ra thành công, không xảy ra sự cố hay chấn thương của vận động viên. Đây là giải marathon có quy mô lớn nhất khi quy tụ nhiều vận động viên chuyên nghiệp trên thế giới với lộ trình đi qua 6 quận từ nội thành ra ngoại thành.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017 đã giới thiệu đến bạn bè quốc tế một Thành phố Hồ Chí Minh năng động, sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình thể hiện ở yếu tố kết hợp giữa một sự kiện thể thao và du lịch, giới thiệu khu đô thị mới, hiện đại Thủ Thiêm - một trung tâm tài chính trong tương lai của thành phố và nghĩa tình thể hiện ở việc đóng góp vào Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017, mỗi km đường chạy của một vận động viên hoàn thành cự ly thi đấu và về đích trong thời gian quy định, mang lại 10.000 đồng cho Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao của thành phố. Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao tặng 500 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, các vận động viên đã xuất phát từ 4 giờ sáng 26.11 tại Thảo Cầm Viên (quận 1), chạy qua các tuyến đường chính như Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Hữu Cảnh, cầu Thủ Thiêm cũng như những công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành, phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và về đích tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2).

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang