THỂ THAO
Cập nhật 21:29 | 18/09/2018 (GMT+7)
.

Giải golf chuyên nghiệp Việt Nam đầu tiên đã tìm được nhà vô địch

15:38 | 01/10/2017
Golf thủ Andy Chu Minh Đức đã xuất sắc lên ngôi tại giải FLC Vietnam Masters 2017 - giải đấu đầu tiên thuộc hệ thống golf chuyên nghiệp Việt Nam (VPGA TOUR).

Golf thủ Andy Chu Minh Đức trở thành nhà vô địch chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Golf thủ sinh năm 1994 có sự khởi đầu khá tệ khi ghi double bogey hố 4, bogey hố 6, đánh 39 gậy ở 9 đường đầu. Nhưng ở 9 đường sau, Andy đã bừng tỉnh khi ghi được 3 birdies ở hố 11,13 và 14 để hoàn thành vòng 4 với 72 gậy (Even Par).

Golf thủ về nhì tại giải là Phạm Minh Đức. Anh đã có một giải đấu tuyệt vời trong sự nghiệp của mình khi khởi đầu như mơ với số điểm -5 trước ngày thi đấu cuối. Đó là điểm số thấp nhất của giải FLC Vietnam Masters 2017.

Bước vào ngày đấu cuối cùng của giải, Phạm Minh Đức đã giữ nhịp khá tốt khi ghi par ở 4 hố đấu đầu tiên để vượt lên trước Andy Chu khi golfer Việt Kiều dính double bogey hố 4.

Nhưng hai điểm bogey liên tiếp ở các hố 5, 6 khiến Minh Đức đánh mất lợi thế trước khi Andy Chu ghi điểm birdie ở hố 7. Điều tiếc nhất có lẽ là điểm double bogey ở hố 17 khiến Phạm Minh Đức hoàn toàn đánh mất chức vô địch. Điểm birdie cuối cùng ở hố 18 giúp anh bảo toàn vị trí thứ 2 chung cuộc.

Vị trí thứ 3 thuộc về Nguyễn Hữu Quyết sau vòng đầu đánh 69 gậy, đạt điểm -2, tổng điểm +4 chung cuộc. Nguyễn Hữu Quyết là một cái tên rất mới của làng golf chuyên nghiệp. Sau FLC Vietnam Masters, Hữu Quyết chắc chắn sẽ dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho các giải đấu tiếp theo của VPGA TOUR.

Giải FLC Vietnam Masters 2017 với tổng giá trị giải thưởng 1,1 tỷ đồng, tổ chức trên sân golf FLC Sầm Sơn Golf Links, đã kết thúc. Giải đấu là cột mốc mới cho lịch sử golf chuyên nghiệp Việt Nam.

Theo Vietnamplus
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang