THỂ THAO
Cập nhật 19:46 | 22/09/2018 (GMT+7)
.

Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017: Cơ hội quảng bá du lịch

16:35 | 06/08/2017
Sáng 6.8, Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng năm 2017 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của hơn 5.000 vận động viên (VĐV) đến từ 35 quốc gia trên thế giới. Đây là lần thứ 5 cuộc thi diễn ra ở Đà Nẵng. Việc đăng cai tổ chức một cuộc thi thể thao mang tầm quốc tế đã mang đến cơ hội lớn cho Đà Nẵng quảng bá và phát triển du lịch.

Đến với cuộc thi năm nay, các VĐV tham gia tranh tài ở các nội dung Marathon (42,195km), bán Marathon (21,0975km), 10km và 5km – Chạy từ thiện. Các VĐV chuyên nghiệp xuất phát từ lúc 4 giờ 30 sáng 6.8. Tiếp sau đó là cuộc tranh tài của các cự ly còn lại. Đặc biệt, nội dung 5 km năm nay thêm phần thú vị đối với người tham gia bởi Ban tổ chức đã kết hợp hành trình chạy bộ với trải nghiệm ẩm thực “FOOD5K - Run/Ăn/Run”

Lộ trình của cuộc thi như sau: Nội dung Marathon và bán marathon (21,0975km): Công viên biển Đông – Võ Nguyên Giáp - điểm quay đầu gần nhà hàng Làng Cá – Võ Nguyên Giáp – Nguyễn Văn Thoại - Cầu Trần Thị Lý – đường 2-9 – Bạch Đằng – đường 3-2 – Cầu Thuận Phước – Lê Đức Thọ - Hoàng Sa – Công viên Biển đồng. Chạy 10km và 5km: Công viên biển Đông – Võ Nguyên Giáp - quay đầu tại giao lộ Phan Bá Phiến và Hoàng Sa – Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp – Công viên Biển Đông.


Các VĐV chạy qua cung đường Bạch Đằng.

Đà Nẵng vinh dự được tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn là thành phố sở hữu một trong 6 bãi biển đẹp nhất thế giới. Đặc trưng này góp phần tạo nên cung đường chạy tuyệt vời dọc theo bờ biển và băng qua những cây cầu nổi tiếng bắc qua Hàn giang. Bởi thế, Cuộc thi Marathon Quốc tế diễn ra ở Đà Nẵng chính là địa điểm được đánh giá sở hữu những đường chạy đẹp và thú vị nhất Đông Nam Á.

Cuộc thi năm nay còn diễn ra nhiều hoạt động thú vị tại Công viên Biển Đông nhân dịp kỷ niệm lần thứ 5 tổ chức. Đơn cử, nội dung 5km kết hợp chạy bộ với trải nghiệm ẩm thực. FOOD5K – Run / Ăn / Run là nơi hội tụ của nhiều nhãn hàng ẩm thực độc đáo tại Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung. Đặc biệt, Ngày hội Thể Thao – Sports Day mở cửa miễn phí nguyên ngày thứ bảy (5.8) với nhiều hoạt động và trò chơi thú vị dành cho mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là các gia đình tại Công viên Biển Đông. Ngoài ra, cuộc thi cũng tiếp tục duy trì những hoạt động thiện nguyện thông qua đóng góp từ người tham dự và các mạnh thường quân. 

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng là giải marathon chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam với đường chạy được đo và cấp giấy chứng nhận của IAAF-AIMS (Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon Quốc tế). Lần thứ 5 được tổ chức, cuộc thi tiếp tục gặt hái những thành công đáng khích lệ.


Các VĐV chạy qua cầu Thuận Phước.

Sau 5 kỳ tổ chức thành công, cuộc thi đã tạo nên những tác động nhất định đến lĩnh vực thể thao và du lịch tại TP Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Chỉ tính năm 2016, cuộc thi đã thu hút hơn 4.500 người tham gia; trong đó có đến 62% là người nước ngoài và khách du lịch đến Đà Nẵng tham dự nội dung 42km và 21km. Còn tại cuộc thi năm nay, số lượng VĐV đăng ký tham gia đã tăng lên con số 5.000 người. Điều này khẳng định sức hút cuộc thi. 

Cuộc thi Marathon quốc tế là một trong những hoạt động trọng điểm của Đà Nẵng hằng năm, bởi lẽ nó giúp quảng bá hình ảnh ra khắp bạn bè thế giới. Đặc biệt, cuộc thi cũng là cơ hội lớn để Đà Nẵng quảng bá và phát triển du lịch – ngành mũi nhọn của thành phố.

QUANG HẢI
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang