THỂ THAO
Cập nhật 10:19 | 27/05/2018 (GMT+7)
.

Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng cho SEA Games 29

17:58 | 14/07/2017
Sáng 14.7, Tổng cục Thể dục thể thao họp báo thông tin về công tác chuẩn bị của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 năm 2017.

SEA Games 29 được tổ chức từ 19- 30.8.2017 tại Malaisya. Tham dự Đại hội có 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tranh tài 38 môn thể thao với 405 nội dung thi đấu.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia 32/38 môn thi đấu, gồm: Điền kinh, bơi lội, nhảy cầu, bơi nghệ thuật, thể dục dụng cụ, bóng đá...

Tuy nhiên, tại SEA Games 29, một số môn thế mạnh của Việt Nam không có trong chương trình thi đấu như: Vật, Rowing, Canoeing. Một số môn trọng điểm cũng bị khống chế số nội dung thi đấu hoặc chỉ tổ chức nội dung của nam, không có nội dung của nữ, như: Đấu kiếm, boxing, cử tạ.

Mục tiêu chính của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội lần này là phấn đấu đứng trong tốp đầu, đặc biệt là các môn sẽ thi đấu tại Olympic.


Buổi họp báo của Tổng cục Thể dục thể thao. Ảnh: VGP/Phương Liên 

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 Trần Đức Phấn cho biết: Tổng cục đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan tạo mọi điều kiện tốt nhất để tập trung huấn luyện, nâng cao trình độ cho các vận động viên có khả năng giành huy chương, đặc biệt là huy chương vàng, ưu tiên các môn, nội dung trọng điểm có trong chương trình thi đấu của Olympic, ASIAD.

Tại Đại hội lần này, để công tác chăm sóc sức khỏe, hồi phục trong tập luyện và thi đấu đạt hiệu quả, Tổng cục đã thành lập Tiểu ban Y tế với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, hồi phục và điều trị chấn thương trong tập luyện và quá trình tham dự Đại hội.

Dự kiến, lễ xuất quân của Đoàn tổ chức vào 19h ngày 8.8.

Một số đội tuyển sẽ bắt đầu di chuyển sang Malaysia từ ngày 11.8 và toàn bộ các đội tuyển sẽ di chuyển vào 16.8.2017 để tham dự lễ thượng cờ vào ngày 17.8.

Theo Chinhphu.vn
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang