THỂ THAO
Cập nhật 07:36 | 25/03/2019 (GMT+7)
.

Hai tháng chuẩn bị có thể giúp U20 Việt Nam tạo bất ngờ tại World Cup

11:00 | 16/04/2017
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tin rằng hai tháng chuẩn bị có thể là sự khác biệt giúp U20 Việt Nam tạo được bất ngờ tại vòng chung kết U20 World Cup 2017.

U20 Việt Nam đã kết thúc giai đoạn hai của quá trình tập huấn trước thềm U20 World Cup. Ngày mai (16.4), đội sẽ lên đường đi Đức bắt đầu giai đoạn tập huấn kế tiếp. Trong các đội tuyển U20 dự World Cup tới, U20 Việt Nam có thời gian chuẩn bị lâu bậc nhất lên tới hai tháng.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Mọi thứ đã tốt hơn nhiều sau khi tập huấn tại Hà Nội. Đội đã chuyển dần sang chơi nhiều với bóng ở các buổi chiều. Mặc dù tập rất nặng nhưng cầu thủ vẫn tập các buổi có tính đối kháng cao. Điều đó là rất tốt, giúp các cầu thủ tích lũy thể lực một cách tương đối.”

“Chúng ta có hai tháng chuẩn bị. Đó là cơ hội để chúng tôi có thể làm lại bất ngờ như ở vòng chung kết U19 châu Á. Nhưng mọi thứ vẫn đang ở phía trước, về phần mình, chúng tôi chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt cá nhân cho các em và tập thể.”

“Bước ra sân chơi lớn lần đầu tiên, gặp các đối thủ đẳng cấp thế giới và đều từng tham gia World Cup, vấn đề tâm lí của U20 Việt Nam đang làm tôi lo lắng. Tôi sẽ quan sát thật kĩ ba trận giao hữu tại Đức xem các em thể hiện tâm lí như thế nào. Ban huấn luyện sẽ có thể cải thiện, tập trung nhiều nhất vào tâm lí thi đấu. Cuối cùng, tôi muốn học trò chúng tôi phải tập trung như vòng Vòng chung kết U19 năm ngoái”.


Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tin U20 Việt Nam có thể tạo bất ngờ tại U20 World Cup. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hiện tại, các chấn thương của các cầu thủ U20 đều không quá nặng. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn mong mọi thứ cải thiện hơn ở chuyến tập huấn tại Đức: “Trọng Đại quay lại tập nhưng phong độ cần nhiều thời gian lấy lại. Ngoài sân vẫn còn Tiến Dũng và Tấn Sinh, chúng tôi hy vọng tuần tới sang Đức mọi thứ đều ổn.”

Trong hơn hai tháng chuẩn bị cho World Cup, đội tuyển U20 luôn có một kế hoạch rõ ràng và ổn định. Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tạo những điều kiện tập luyện tốt nhất cho đội tuyển. Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nói: “Liên đoàn tạo cho chúng tôi rất nhiều điều kiện tốt. Kế hoạch tập huấn tại Nha Trang sau đó ra Hà Nội rồi sang Đức với những trận giao hữu rất là tốt.”

“Tất cả đề nghị tôi muốn tốt nhất cho U20 tại World Cup thì tôi đã đề nghị rồi. Có rất nhiều thứ U20 đã có được, đầu tiên là kế hoạch tập luyện, đội ngũ ban huấn luyện đồng nhất, có những chuyên gia phục vụ chuyên biệt từ trước tới nay. Đặc biệt, xưa nay chúng ta chưa có chuyên gia về vật lí trị liệu. Nhưng nay U20 Việt Nam đã có đội ngũ bác sĩ rất đông. Những điều tôi yêu cầu và mong muốn đều đã có được.”

Theo Vietnam+
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang