THỂ THAO
Cập nhật 10:19 | 27/05/2018 (GMT+7)
.

Sôi nổi Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại các địa phương

19:01 | 19/03/2017
* Sáng 19.3, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 và Giải việt dã toàn tỉnh Nghệ An nhằm hưởng ứng Ngày chạy Olympic và chào mừng Ngày thể thao Việt Nam (27.3).

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 thu hút được sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị trong tỉnh;   học sinh, sinh viên và trên 1.000 cán bộ, quần chúng nhân dân. Đây là năm thứ 3 chương trình được tổ chức tại Nghệ An. Các vận động viên   chạy với cự ly 1.000m xuất phát từ địa điểm giao nhau giữa đường An Dương Vương và đường Trường Thi đến cổng Công viên Nguyễn Tất Thành (thành phố Vinh).

Sau lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An cũng tổ chức Giải việt dã toàn tỉnh Nghệ An với sự tham gia của hơn 200 vận động viên của 21 huyện, thành thị trên đia bàn tỉnh Nghệ An, giành cho 2 lứa tuổi: dưới 15 tuổi và từ 16 tuổi trở lên. Các vận động viên thi đấu với 3 cự ly: 2.500m, 3.000m và 5.000m. Đường chạy bắt đầu từ đường Đại lộ Lênin đến ngã tư tiếp giáp với đường Nguyễn Sỹ Sách (thành phố Vinh).


Đông đảo nhân dân tham gia Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân tại Nam Định. Ảnh: Văn Đạt - TTXVN

Kết quả, giải Nhất toàn đoàn thuộc về thị xã Hoàng Mai; giải Nhất cá nhân Nữ dưới 15 tuổi thuộc về vận động viên Đậu Thị Na (thị xã Hoàng Mai); giải Nhất cá nhân Nam 16 tuổi trở lên thuộc về vận động viên Nguyễn Văn Đức (thị xã Cửa Lò); giải Nhất đồng đội Nữ và đồng đội Nam dưới 15 tuổi đều thuộc về đội thị xã Hoàng Mai; giải Nhất đồng đội Nam trên 16 tuổi thuộc về huyện Thanh Chương và giải Nhất đồng đội Nữ trên 16 tuổi thuộc về thị xã Hoàng Mai.

Giải việt dã toàn tỉnh Nghệ An được tổ chức nhằm đánh giá phong trào tập luyện thể dục thể thao tại các địa phương; đồng thời, cũng là dịp phát hiện và đào tạo các vận động viên xuất sắc cho tỉnh Nghệ An tham gia các giải thể thao toàn quốc.

* Ngày 19.3, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức Giải Việt dã tỉnh Nam Định năm 2017.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát triển mạnh mẽ phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ( 26.3.1931 – 26.3.2017) và 71 năm Ngày thể thao Việt Nam (27.3.1946 – 27.3.2017).

Giải thu hút gần 200 vận động viên đến từ 10/10 huyện, thành phố của tỉnh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Nam Định, tham gia tranh tài ở các cự ly: nam 5,1km và nữ 3,4km.


Các nữ vận động viên tham dự Giải Việt dã tỉnh Nam Định. Ảnh: Văn Đạt - TTXVN

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất đồng đội nam cho đoàn vận động viên của huyện Vụ Bản; huyện Hải Hậu và Công an tỉnh Nam Định lần lượt nhận giải Nhì và Ba. Ở nội dung thi đấu của nữ, giải Nhất đã thuộc về đoàn vận động viên của huyện Hải Hậu; huyện Vụ Bản và thành phố Nam Định nhận giải Nhì và Ba.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định Đỗ Quang Trung cho biết, qua Giải Việt dã toàn tỉnh, các cơ quan chuyên môn sẽ phát hiện, tuyển chọn vận động viên để bổ sung cho đội tuyển điền kinh của tỉnh; đồng thời tiếp tục động viên thanh thiếu niên trong tỉnh tích cực rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tập thể dục" của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tinh thần “Khoẻ vì nước”, “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, lãnh đạo tỉnh Nam Định và đại diện các sở, ngành, đơn vị của tỉnh cùng hàng nghìn người đã tham gia Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân tại Nam Định.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang