VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 01:15 | 22/11/2019 (GMT+7)
.

Truyền cảm hứng chạy bộ tới cộng đồng

10:30 | 09/08/2019
Tối 8.8, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi giao lưu của cộng đồng chạy bộ ba miền Bắc, Trung, Nam, khởi động cho Hanoi International Heritage Marathon 2019 - giải marathon mang tầm quốc tế kết nối các di sản tại Hà Nội. Giải do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Báo Đại biểu Nhân dân, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Công ty TNHH DHA Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đây là năm thứ 2 giải Hanoi International Heritage Marathon được tổ chức. Năm 2018 giải thu hút hơn 2.600 VĐV rong nước và quốc tế tham gia. Hanoi Heritage International Marathon 2019 được kỳ vọng sẽ tăng cao hơn về số lượng người tham gia cũng như những thông điệp từ cuộc thi sẽ được truyền tải mạnh mẽ hơn đến cộng đồng chạy bộ và xã hội.


Giải chạy năm nay tiếp tục những cung đường nối liền các di sản văn hoá của Hà Nội

Hanoi Heritage International Marathon 2019 sẽ diễn ra vào sáng 20.10 tới, với các cự ly: 42km, 21km, 10km và 5km, đi qua các cung đường đẹp nhất của Thủ đô Hà Nội. VĐV sẽ được trải nghiệm vòng chạy qua những con phố nhỏ, những công trình kiến trúc lịch sử, ngắm nhìn vẻ đẹp Hà Nội ngày chớm thu…

Mang sứ mệnh quảng bá du lịch Hà Nội ngàn năm văn hiến, truyền tải những thông điệp về bảo vệ sức khỏe thông qua chạy bộ, Hanoi Heritage International Marathon 2019 được đông đảo cộng đồng chạy bộ yêu thích.  Nhiều tên tuổi trong giới chạy bộ, trong đó có các thành viên đội tuyển điền kinh quốc gia Việt Nam dự kiến sẽ tham gia giải.


Các VĐV phong trào và chuyên nghiệp cùng giao lưu, chia sẻ

Chia sẻ tại sự kiện tối 8.8, Nguyễn Tiểu Phương - “bông hồng thép” của làng chạy bộ cho biết, nếu lan tỏa được thói quen tập thể dục, mỗi người chỉ cần dành 30 phút mỗi ngày tập luyện thì bệnh viện giảm tải, xã hội thêm nhiều nguồn năng lượng tích cực. Chị đang đặt mục tiêu chinh phục cả 6 giải marathon quốc tế World Marathon Majors, gồm Boston, Chicago, New York, Tokyo, London và Berlin Marathon. “Đó là 6 giải chạy mà mọi runner đều mơ ước được một lần trong đời đứng ở vạch xuất phát. Tôi đã mua ba trong sáu bib chạy mơ ước gồm: Berlin (29.9), Chicago (13.10) và New York (3.11). Tôi xem việc dự ba giải này như cách cổ vũ bản thân gắn bó hơn với chạy bộ”.

Còn với Nguyễn Thị Oanh, VĐV từng gây tiếng vang tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2018 cự ly 3.000m vượt chướng ngại, chia sẻ, chứng kiến các phong trào marathon được tổ chức thường xuyên “mà thấy mê quá”. “Mỗi cuộc thi sẽ là một vất vả khác nhau, tuy nhiên tôi khâm phục những VĐV đã chiến thắng những cự ly dài 42km, 21km. Tôi mong muốn được tham gia giao lưu với các anh chị trong đường đua năm nay để trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân trong thời gian tới”.


Khởi động cho Hanoi Heritage International Marathon 2019

Ở cự ly 5000m, Phạm Thị Hồng Lệ của đội tuyển quốc gia từng đạt thành tích 17:33:28 tại Giải điền kinh quốc tế TP Hồ Chí Minh mở rộng 2019. Lệ từng tham gia Hanoi Heritage International Marathon 2018, được cộng đồng chạy bộ yêu thích bởi tính bền bỉ, dẻo dai và tinh thần vượt khó. Với Lệ, không hề có sự cách biệt giữa VĐV phong trào và VĐV chuyên nghiệp. Tham gia các giải đấu sẽ giúp người chạy có thêm sức khỏe, từ đó có thể vượt qua nhiều thử thách khác nhau trong cuộc sống...

Tin và ảnh: H.Sen
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang