VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 22:29 | 12/12/2019 (GMT+7)
.

Trưng bày tác phẩm của họa sĩ Lê Trí Dũng và Văn Chiến

20:58 | 12/07/2019
Chiều 12.7, tại Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn, số 63 Hàm Long, Hà Nội, đã khai mạc trưng bày các tác phẩm của hai họa sĩ Lê Trí Dũng và Văn Chiến.

Họa sĩ Lê Trí Dũng sinh năm 1949, thành công với đề tài vẽ sen và 12 con giáp. Trong các con giáp, họa sĩ Lê Trí Dũng thích nhất là vẽ ngựa. Đến nay, gia tài của ông có hơn 3.000 bức tranh ngựa và được giới sưu tầm tranh đánh giá là người vẽ tranh ngựa số 1 Việt Nam. Trong tuần lễ trưng bày tháng 7 này, Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn giới thiệu tới công chúng nhiều sáng tác khổ lớn được ông hoàn thành trong dịp hè năm ngoái, mang sắc màu rực rỡ đầy cảm xúc, diễn tả cốt cách, tâm tư của loài vật gần gũi với con người.

Cùng xuất hiện trong trưng bày lần này là các tác phẩm sơn mài độc đáo của họa sĩ Văn Chiến. Ông sinh năm 1951, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 1984. Tranh sơn mài của Văn Chiến khắc họa đa dạng đề tài, từ phố cổ Hà Nội, phong cảnh vùng cao cho tới đình chùa miếu mạo,... Đó là các sáng tác đầy cảm xúc, ấm áp và được chắt lọc từ hàng trăm ký họa màu phác họa trong những chuyến đi không mỏi của một họa sĩ đã ở tuổi 70.

Thông qua trưng bày, Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn mong muốn sẽ góp phần giới thiệu tới người yêu nghệ thuật, các nhà sưu tập trong và ngoài nước những tác phẩm đặc sắc của các họa sĩ tham dự.

Hà Hương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang