VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 00:20 | 23/08/2019 (GMT+7)
.

Trưng bày tác phẩm của họa sĩ Lê Trí Dũng và Văn Chiến

20:58 | 12/07/2019
Chiều 12.7, tại Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn, số 63 Hàm Long, Hà Nội, đã khai mạc trưng bày các tác phẩm của hai họa sĩ Lê Trí Dũng và Văn Chiến.

Họa sĩ Lê Trí Dũng sinh năm 1949, thành công với đề tài vẽ sen và 12 con giáp. Trong các con giáp, họa sĩ Lê Trí Dũng thích nhất là vẽ ngựa. Đến nay, gia tài của ông có hơn 3.000 bức tranh ngựa và được giới sưu tầm tranh đánh giá là người vẽ tranh ngựa số 1 Việt Nam. Trong tuần lễ trưng bày tháng 7 này, Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn giới thiệu tới công chúng nhiều sáng tác khổ lớn được ông hoàn thành trong dịp hè năm ngoái, mang sắc màu rực rỡ đầy cảm xúc, diễn tả cốt cách, tâm tư của loài vật gần gũi với con người.

Cùng xuất hiện trong trưng bày lần này là các tác phẩm sơn mài độc đáo của họa sĩ Văn Chiến. Ông sinh năm 1951, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 1984. Tranh sơn mài của Văn Chiến khắc họa đa dạng đề tài, từ phố cổ Hà Nội, phong cảnh vùng cao cho tới đình chùa miếu mạo,... Đó là các sáng tác đầy cảm xúc, ấm áp và được chắt lọc từ hàng trăm ký họa màu phác họa trong những chuyến đi không mỏi của một họa sĩ đã ở tuổi 70.

Thông qua trưng bày, Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn mong muốn sẽ góp phần giới thiệu tới người yêu nghệ thuật, các nhà sưu tập trong và ngoài nước những tác phẩm đặc sắc của các họa sĩ tham dự.

Hà Hương
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
14:50 21/08/2019
Giảm dần số đầu mối cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN); tăng dần quy mô tuyển sinh; đẩy mạnh xã hội hóa GDNN; ưu tiên phát triển các trường chất lượng cao tiếp cận trình độ các nước ASEAN-4, các nước phát triển trong nhóm G20 và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho các ngành, nghề, đối tượng đặc thù… là những nội dung chính trong Dự thảo Tờ trình Chính phủ về quyết định phê duyệt đề án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống cơ sở GDNN đến năm 2020 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ, TB-XH).
Quay trở lại đầu trang