VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 11:43 | 13/11/2019 (GMT+7)
.

Tự do sáng tạo với “Sân chơi phiêu lưu”

23:03 | 23/06/2019
Ngày 23.6, sân chơi phiêu lưu đầu tiên ở Việt Nam đã chính thức mở cửa cho cộng đồng tại khu đô thị Ecopark. Sân chơi do doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds (TPG), các chuyên gia Nhật Bản từ tổ chức Tokyo Play thiết kế và được vận hành dưới hình thức không gian chơi mở, miễn phí cho cộng đồng và khuyến khích trẻ em chơi tự do, sáng tạo.

Dựa trên mô hình sân chơi phiêu lưu đã được đón nhận ở các quốc gia như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia…, sân chơi phiêu lưu Ecopark tạo ra một không gian chơi tự do cho trẻ em, không sắp đặt và định hướng trước. Các vật liệu như cuốc, xẻng, lốp xe, dây thừng, cành cây khô… được xếp lộn xộn và đa dạng về độ cao, chất liệu… như một công xưởng thực thụ. Tại đây, trẻ em thoải mái tưởng tượng và sáng tạo bất cứ kiểu chơi nào mà các em muốn, thậm chí có thể trải nghiệm một số thử thách mạo hiểm hơn so với lửa, nước, dùng búa, cưa, đinh…

Tại sân chơi phiêu lưu này cũng diễn ra một số hoạt động như: Chiến dịch cộng đồng, góp đồ cũ cho trẻ em; xây sân chơi cả nhà đều vui; khóa tập huấn trở thành playworker (công nhân chơi)… Đại diện Think Playgrounds cho biết: Play Campaign là chiến dịch do nhiều đơn vị phối hợp tổ chức nhằm giúp cộng đồng hiểu rõ tầm quan trọng của việc chơi đối với sự phát triển của trẻ em. Năm 2019, chủ đề của chiến dịch là “Sân chơi phiêu lưu” sẽ mang đến cho trẻ em không gian an toàn, góp phần tạo nên ký ức tốt đẹp cho các em nhỏ.

Hà Hương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang