VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 22:08 | 19/10/2019 (GMT+7)
.
Liên hoan Âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2019:

Lan tỏa bản sắc văn hóa vùng miền

21:59 | 22/06/2019
Thông tin từ Hội Nhạc sĩ Việt Nam chiều 22.6, Liên hoan Âm nhạc khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 32 sẽ diễn ra từ ngày 27 - 30.6, tại Trung tâm Văn hóa thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Liên hoan là dịp để các nhạc sĩ, nghệ sĩ trong khu vực và cả nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tác và biểu diễn âm nhạc.

Phát huy kết quả đã đạt được sau 31 lần tổ chức, Liên hoan là ngày hội của các nhạc sĩ, nghệ sĩ và những người yêu nhạc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nhằm biểu dương những tài năng sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc, khuyến khích sự sáng tạo, vươn lên trong các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình và đào tạo âm nhạc.

Liên hoan cũng là dịp để các nhạc sĩ, nghệ sĩ trong khu vực và cả nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, giao lưu tác phẩm âm nhạc mới sáng tác, giới thiệu bản sắc văn hóa vùng miền, khu vực, góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tác và biểu diễn âm nhạc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng trong thời kỳ mới.

Liên hoan Âm nhạc khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 32 có sự tham gia của Hội Văn học - Nghệ thuật các địa phương, các Chi hội Âm nhạc và đoàn nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ 13 tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long gồm: Bạc Liêu, An Giang, Bến tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.


Liên hoan Âm nhạc khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2017

Trong khuôn khổ Liên hoan sẽ diễn ra Tọa đàm “Vận dụng chất liệu âm nhạc cổ truyền đồng bằng sông Cửu Long trong sáng tác mới”. Theo đại diện Hội Nhạc sĩ Việt Nam, sự lan tỏa của âm nhạc cổ truyền vào sáng tác nhạc mới đã được bàn luận trong một số hội thảo, liên hoan, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề mở, khiến giới âm nhạc phải quan tâm. Hiểu để ngấm và yêu dân ca nhạc cổ như thế nào, vận dụng chất liệu của tổ tiên ra sao, còn tùy thuộc vào vốn kinh nghiệm và khả năng sáng tạo của mỗi người.

Tổng kết và trao giải Liên hoan sẽ được tổ chức vào 19h30 ngày 29.6. Sau Liên hoan, các nhạc sĩ, nghệ sĩ sẽ giao lưu, tham quan thực tế sáng tác tại đất mũi Cà Mau.

H.Sen
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang