VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 12:12 | 22/10/2019 (GMT+7)
.

Bình chọn kịch bản văn học kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

00:32 | 14/06/2019
Ngày 13.6, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức lễ phát động bình chọn kịch bản văn học kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, đây là hoạt động thể hiện sự gắn kết giữa cơ quan quản lý với các hội nghề nghiệp. Sự kiện cũng nhằm tôn vinh kịch bản của các tác giả, cổ vũ, khuyến khích, động viên các tác giả trẻ đóng góp thêm tác phẩm mới cho đề tài về chiến tranh và quân đội Việt Nam.


Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông phát biểu tại lễ phát động

Các kịch bản được bình chọn ở nhiều thể loại: Chèo, tuồng, cải lương, ca kịch, bài chòi, ví dặm, kịch nói… Đề tài các tác phẩm về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và hành trình 65 năm xây dựng và phát triển của Điện Biên hôm nay; cuộc chiến tranh cách mạng gắn liền với Quân đội Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc xây dựng và phát triển đất nước 75 năm qua…

Kịch bản văn học kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam là đề tài đang thưa vắng trong sáng tác mới của các tác giả. Vì vậy, theo ý kiến của nhiều nhà văn, cần trao giải cho mỗi thể loại sân khấu để khuyến khích sáng tạo mới…

Nhận tác phẩm đến hết tháng 8 tại Cục Nghệ thuật biểu diễn, 32 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. Dự kiến tổng kết và trao giải vào cuối tháng 12.

H.Hà
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang