VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 16:46 | 20/08/2019 (GMT+7)
.

“Giữ lửa” cho nghệ thuật chơi diều Cố đô Huế

23:33 | 09/06/2019

Những ngày cuối tuần qua, người dân và du khách đến Huế đã được thưởng thức chương trình trình diễn diều nghệ thuật tại Quảng trường Ngọ Môn. Gần 50 con diều nghệ thuật với nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc, được làm bởi các nghệ nhân CLB Diều Huế đã đem đến những trải nghiệm thú vị về hoạt động thả diều, nét văn hóa độc đáo của người Huế nói riêng và Việt Nam nói chung. Ngoài ra, hàng trăm con diều nhiều màu sắc, chủng loại của người dân và du khách cũng đã được thả lên bầu trời tại Quảng trường Ngọ Môn.


Diều Huế tung bay tại Công viên Tứ Tượng

Sự kiện này nằm trong chương trình Lễ hội Diều Huế 2019, diễn ra từ 8 - 12.6 tại Công viên Tứ Tượng và Quảng trường Ngọ Môn. Ngoài thả diều nghệ thuật, Lễ hội còn có các hoạt động: Triển lãm diều nghệ thuật; thi làm diều và trang trí diều dành cho thiếu nhi; chương trình nghệ thuật và trình diễn thời trang áo dài Huế…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung hy vọng, Lễ hội Diều Huế 2019 sẽ góp phần tích cực giúp nghệ thuật chế tác và thả diều truyền thống ở Huế phát triển lâu bền và không bị mai một trong tương lai; góp phần “giữ lửa” cho nghệ thuật chơi diều vốn rất nổi tiếng trên đất Cố đô. Thông qua lễ hội này và Festival Nghề truyền thống Huế, diều Huế tiếp tục được tôn vinh trong cộng đồng, trở thành hình ảnh ấn tượng, đáng nhớ trong du khách khi đến Huế.

Ngọc Hà
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:30 16/08/2019
Một thời gian dài, cả nước thực hiện một chương trình và một bộ sách giáo khoa, theo kế hoạch dạy học thống nhất... đã dẫn tới sự rập khuôn, máy móc, không phát huy được vai trò tự chủ của nhà trường và tính tích cực, sáng tạo của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên; chưa đáp ứng yêu cầu giáo dục của các vùng miền khác nhau. Chuẩn bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, theo các chuyên gia, xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường vô cùng quan trọng.
Quay trở lại đầu trang