VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:15 | 16/06/2019 (GMT+7)
.

Hành trình cảm xúc trong kịch Victor Hugo

23:31 | 09/06/2019
Qua phần dàn dựng tinh tế của đạo diễn tài năng Denis Podalydès và thiết kế phục trang của nhà tạo mẫu lừng danh Christian Lacroix, kiệt tác văn học “Lucrèce Borgia” của Victor Hugo sẽ dẫn dắt chúng ta vào một hành trình cảm xúc giữa yêu thương và thù hận, giữa đốn mạt và thanh tao.

Vào 19h ngày 15.6, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội trình chiếu vở kịch “Lucrèce Borgia” - một trong những tuyệt tác kịch tiêu biểu nhất của nhà hát kịch danh tiếng nước Pháp La Comédie-Française. Vở kịch xoay quanh số phận của nhân vật cùng tên Lucrèce Borgia - một phụ nữ mang đầy đủ tội lỗi xấu xa, bại hoại nhất của nhân loại: Sát nhân, ngoại tình, loạn luân. Tuy nhiên, Lucrèce dưới tay bút tài hoa của Victor Hugo vẫn hiện lên lấp lánh yêu thương. Có lẽ ẩn sau bóng tối của tội ác, Lucrèce vẫn là một người mẹ luôn khao khát vùng thoát ra khỏi cái ác, để được con trai đón nhận và yêu thương.

Hiếm có tác phẩm bi kịch nào khai thác tình mẫu tử một cách sâu sắc như tác phẩm này. Đúng như đạo diễn Denis Podalydès chia sẻ: “Victor Hugo đã viết “Lucrèce Borgia” để kể cho chúng ta về viên ngọc quý trong thẳm sâu tâm hồn của mỗi ác quỷ”.

Do đạo diễn sân khấu danh tiếng Denis Podalydès dàn dựng, với dàn diễn viên tài năng của La Comédie-Française, trong trang phục của nhà tạo mẫu thời trang hàng đầu nước Pháp Christian Lacroix cùng hình ảnh nhân vật được xây dựng đầy những mảng đối lập, tàn bạo nhưng cũng vô cùng nhân văn, “Lucrèce Borgia” hứa hẹn sẽ thỏa mãn công chúng yêu kịch Pháp tại Hà Nội.

Ng. Phương
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang