VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:01 | 17/09/2019 (GMT+7)
.

22 tác phẩm đoạt giải cuộc thi “Hiểu đúng về tiền”

09:11 | 19/05/2019
Tối 18.5, Vụ truyền thông (NHNN), Ban sản xuất các chương trình giải trí Đài Truyền hình Việt Nam (VTV3) và trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức Đêm Gala trao giải cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” tại trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Văn nghệ chào mừng do các em trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam thể hiện.

Theo đó, có 22 tác phẩm gồm các thể loại: viết luận; sáng tác bài hát, bài thơ, kịch; sáng tạo video clip ngắn. Mỗi thể loại đều có 01 Giải nhất; 02 Giải nhì; 03 Giải ba. Ngoài ra, có 03 giải đặc biệt dành cho tác phẩm hay về thanh toán không dùng tiền mặt, bài học tránh các rủi ro tài chính và tác phẩm được bình chọn nhiều nhất.


Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN Lê Thị Thúy Sen phát biểu

Dự Đêm Gala trao giải có Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội Bùi Sĩ Lợi; đại diện các vụ thuộc NHNN; đại diện các trường đại học trên địa bàn Hà Nội; các phụ huynh và học sinh trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam … Đặc biệt, Đêm Gala trao giải có sự tham gia của các cầu thủ Quang Hải, Văn Hậu và một số ca sĩ trẻ nổi tiếng khác.


Phó Chủ nhiệm nhiệm thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội Bùi Sĩ Lợi trao giải Nhất cho các em học sinh.

Theo Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN Lê Thị Thúy Sen, “Hiểu đúng về tiền” là chuỗi hoạt động nhằm góp phần thực hiện Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện, Đề án nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế, Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020 và Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công. Bên cạnh các hoạt động đã được NHNN phối hợp thực hiện như: gameshow giáo dục tài chính Tiền khéo - Tiền khôn; chương trình giáo dục truyền hình thực tế "Những đứa trẻ thông thái" dành cho trẻ em… cuộc thi lần này nhằm khuyến khích các em học sinh phổ thông tìm hiểu các kiến thức về tài chính, ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, đầu tư, vay vốn,…từ đó giúp các em hình thành những thói quen tốt về tài chính như chi tiêu hợp lý, tiết kiệm để đầu tư, tránh tín dụng đen; đồng thời, có những hiểu biết đúng đắn về đồng tiền, cách ứng xử với đồng tiền, biết quý trọng giá trị sức lao động, cảm nhận được những thông điệp về lòng yêu lao động, lòng nhân văn, nhân ái.


Phó Chủ nhiệm nhiệm thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội Bùi Sĩ Lợi và các đại biểu trao giải Nhất cho các em học sinh.

Với thông điệp trang bị cho các em kiến thức kỹ năng tài chính thông minh, các tác phẩm tham dự cuộc thi được thực hiện một cách mỉ; đầu tư công phu cả về chất lượng nội dung và hình thức, thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc cũng như sự hào hứng tham gia các em học sinh. Ở mỗi thể loại viết luận; sáng tác thơ, kịch, bài hát; sáng tạo video clip ngắn,… các em đều thể hiện được nội dung liên quan đến lịch sử đồng tiền Việt Nam, giá trị đồng tiền, quản lý tài chính cá nhân, tín dụng đen, các phương pháp thanh toán không dùng tiền mặt… Các tác phẩm viết luận, viết kịch có cách tiếp cận mới mẻ, cấu trúc logic chặt chẽ. Đặc biệt, có một số tác phẩm thể hiện sự trăn trở về cuộc sống rất đáng suy ngẫm, đặc biệt hơn khi đó là những suy nghĩ của các bạn trẻ còn học phổ thông. Các tác phẩm thuộc thể loại thơ không chỉ truyền tải thông điệp của cuộc thi mà còn mang đậm hơi thở của cuộc sống. Có những tác phẩm sử dụng các hình ảnh đậm chất nghệ thuật, gợi cho người đọc nhiều liên tưởng sâu xa về ý nghĩa của cuộc sống, về giá trị của cải và giá trị lao động. Một số bài có cấu tứ lạ và sử dụng những thể thơ truyền thống cũng như đương đại.


Giao lưu giữa cầu thủ Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu và các em học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Ngay sau Đêm Gala trao giải, Ban Tổ chức Cuộc thi đã chuyển 25 triệu đồng thu từ việc bán vé cho đại diện Nhóm Kết nối yêu thương của Ủy ban Về các vấn đề xã hội đề thực hiện chương trình Ngày Chủ nhật yêu thương tại các Trung tâm bảo trợ xã hội.


Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN Lê Thị Thúy Sen trao 25 triệu đồng ủng hộ Chương trình Ngày Chủ nhật yêu thương.
Bình Nhi
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
16:16 16/09/2019
Ngày 16.9, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Du (Bắc Ninh) Phạm Đăng Thuyên cho biết, Ủy ban Nhân dân xã Hoàn Sơn đã ra thông báo tạm đình chỉ cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí, sau khi để xảy ra vụ việc bỏ quên cháu Nguyễn Tấn Lợi (tên thường gọi là Quy, sinh năm 2016 ở thôn Đông Sơn, xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du) khoảng 7 tiếng trên xe ôtô, tại địa bàn xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, vào ngày 13.9.
Quay trở lại đầu trang