VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 16:41 | 18/06/2019 (GMT+7)
.

Hà Nội trong mắt người trẻ

23:51 | 11/04/2019
Nằm trong series sách “Hà Nội trong mắt một người” đình đám hai năm qua, sắp tới, NXB Trẻ tiếp tục cho ra mắt “Hà Nội không vội”, cuốn sách mới nhất về thành phố này.

Hà Nội là gì? Mấy mươi năm qua mang trong mình những đổi thay trên cả mặt người và mặt phố. Cuộc sống ở Hà Nội dường như luôn diễn ra ở thời điểm hiện tại. Người ta ngừng nghĩ về quá khứ và cả tương lai. Mọi thứ ứa ra, tràn trề, sự sống lan tỏa khắp nơi, trên vỉa hè, dưới lòng đường, trên những chiếc xe máy, xe buýt nối đuôi nhau xếp thành hàng dài, trong những tòa nhà cao tầng, những khu chung cư… Thành phố “không vội” này sẽ được nhìn dưới con mắt của 18 tác giả, đa phần là người trẻ, có những góc nhìn riêng về Hà Nội.

Các tác giả, có người đã trải qua hơn 30 năm cuộc đời ở mảnh đất này, cũng có người không sinh ra ở Hà Nội nhưng quyết định lập nghiệp và gắn bó với nơi đây. Dù với kẻ ở người đi, thành phố luôn là một mảng ký ức, là chốn rong chơi hay đơn giản là nơi hẹn hò một thuở. Và dù tiếc nuối, so sánh, chê bai hay bực tức về những gì còn mất của thành phố, dường như ai cũng muốn nói và viết một chút ý niệm của mình về nó.

“Hà Nội không vội” dự kiến ra mắt trong tháng 5.

T. Minh
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang