VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 15:24 | 18/06/2019 (GMT+7)
.

Chia sẻ khoảnh khắc đẹp về cầu Cao Lãnh

19:40 | 10/04/2019
Ngày 10.4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã phát động cuộc thi ảnh kỷ niệm 1 năm khánh thành cầu Cao Lãnh - dự án viện trợ lớn nhất của chính phủ Australia tại khu vực Đông Nam Á đất liền. Cuộc thi cũng là dịp giới thiệu những tác động tích cực của cây cầu đối với khu vực đồng bằng sông Cửu Long và tình hữu nghị Australia - Việt Nam.

Kéo dài từ ngày 10.4 - 10.5, cuộc thi dành cho mọi đối tượng yêu thích sáng tạo và mong muốn chia sẻ những khoảnh khắc đẹp về cầu Cao Lãnh. Người tham dự có thể gửi tối đa 3 ảnh dự thi thông qua link: http://bit.ly/ThianhcauCaoLanh. Ảnh dự thi có thể là ảnh chụp chính cây cầu hoặc những bức ảnh ghi lại tác động tích cực của cây cầu mang lại cho địa phương và khu vực.


Cuộc thi dành cho mọi người chia sẻ những khoảnh khắc đẹp về cầu Cao Lãnh

Dự án cầu Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) và đường kết nối là dự án hợp tác giữa Chính phủ Viêt Nam, Chính phủ Australia và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và là một phần của Dự án kết nối khu vực đồng bằng sông Cửu Long (CMDCP). Chính phủ Australia cam kết đầu tư 160 triệu đô Australia cho dự án cầu Cao Lãnh. Dự án được xây dựng trên cơ sở kinh nghiệm và thành công của cầu Mỹ Thuận - cây cầu do Australia tài trợ - cây cầu đầu tiên bắc qua sông Mê Kông cũng là cây cầu dây văng đầu tiên tại Việt Nam.


Cầu Cao Lãnh là biểu tượng tình hữu nghị Australia - Việt Nam 

Kể từ khi khánh thành ngày 27.5.2018, cầu Cao Lãnh đã giúp giảm thời gian đi lại trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, mở ra cơ hội giao thương mới cho nông sản Việt Nam trong khu vực Tiểu vùng sông Mekong mở rộng, thu hút đầu tư tư nhân, hỗ trợ an ninh lương thực và cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế và xã hội chủ chốt cho người dân địa phương.

“Cầu Cao Lãnh là một động lực quan trọng cho sự phát triển của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời là biểu tượng lâu dài của tình hữu nghị giữa Australia và Việt Nam” -  Đại sứ Australia tại Việt nam, Ngài Craig Chittick khẳng định. “Tôi hy vọng cuộc thi này sẽ là cơ hội để tất cả mọi người chia sẻ câu chuyện cầu Cao Lãnh của mình đồng thời thể hiện tài năng và sự sáng tạo của họ”.

Giải thưởng của cuộc thi bao gồm: Giải Nhất là 1 máy ảnh Canon EOS 80D trị giá 25.000.000 VND; giải Nhì 1 Ipad 2018 trị giá 9.000.000 VND; giải Ba voucher mua sắm trị giá 5.000.000 VND. Giải “Bức ảnh được nhiều người yêu thích” nhất do bạn đọc trang Facebook “Australia in Vietnam” bình chọn sẽ nhận được voucher mua sắm trị giá 5.000.000 VND. Năm tác giả đoạt giải khuyến khích, mỗi người sẽ nhận được bộ sách IELTS, mũ bảo hiểm với hình kangaroo và bằng khen của Đại sứ quán. Kết quả của cuộc thi sẽ được công bố vào tuần cuối cùng của tháng 5 trên trang Facebook “Australia in Vietnam”.

Nhật Linh
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang