VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 12:42 | 27/05/2019 (GMT+7)
.

Vinh danh 62 Nghệ nhân Nhân dân

23:51 | 14/03/2019
Chủ tịch Nước vừa ra Quyết định số 356/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân” cho 62 nghệ nhân dân gian.

Trong danh sách được phong tặng, có nghệ nhân đã bước vào tuổi “xưa nay hiếm” như “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Phú Đẹ (Hải Dương), Nguyễn Thị Vượn (ca trù Chanh Thôn)… Đây là đợt phong tặng Nghệ nhân Nhân dân đầu tiên cho các cá nhân có nhiều cống hiến xuất sắc trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc. Trong đó, Hà Nội có 7 nghệ nhân được phong tặng lần này, chủ yếu ở lĩnh vực trình diễn dân gian. TP Hồ Chí Minh và Phú Thọ đứng thứ hai với 6 nghệ nhân được phong tặng. Ngoài ra, 561 nghệ nhân được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú.

Dịp này, Chủ tịch Nước cũng đã ký quyết định truy tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân cho 4 nghệ nhân, danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú cho 9 nghệ nhân.

Các nghệ nhân được phong tặng đợt này thuộc 6 lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể (trừ lĩnh vực Nghề thủ công truyền thống).

Việc phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân và Nghệ nhân Ưu tú là sự tôn vinh, động viên, khích lệ của Đảng, Nhà nước đối với những cá nhân đang lưu giữ, trao truyền và thực hành di sản văn hóa phi vật thể, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

T. Minh
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang