VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 20:35 | 23/05/2019 (GMT+7)
.

Diễn lại nhạc kịch “Cây sáo thần”

22:24 | 13/03/2019
Tối 31.3, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh sẽ diễn lại vở nhạc kịch kinh điển “Cây sáo thần”. Đây là một trong những chương trình biểu diễn quy mô lớn và được yêu thích nhất của Nhà hát.

“Cây sáo thần” được phát triển từ hài kịch cổ của Đức. Đây là tác phẩm được Mozart yêu mến nhất và do chính tác giả chỉ huy hai tháng trước khi mất. Vở kịch lấy bối cảnh Ai Cập cổ đại, kể về tình yêu giữa Hoàng tử Tamino và nàng Pamina xinh đẹp. Tamino trong một lần bị rắn thần săn đuổi đã được các thị nữ của Nữ hoàng Đêm tối cứu sống. Để trả ơn, chàng cùng với người săn chim Papageno tốt bụng đi cứu nàng Tamina.

Vở opera Cây Sáo Thần sẽ được hát bằng tiếng Đức, cùng với phần thoại bằng tiếng Việt. Vở diễn được dàn dựng bởi đạo diễn người Đức David Hermann, chỉ huy bởi nhạc trưởng người Đức Askan Geisler. Các nghệ sĩ biểu diễn đều là người Việt Nam, trừ giọng nam trầm Derek Anthony- người sẽ vào vai thủ lĩnh cấp cao Sarastro.

Khải Minh
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang