VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 19:40 | 23/05/2019 (GMT+7)
.

Tương đồng và khác biệt trong âm nhạc

23:13 | 12/03/2019
Từ ngày 14 - 16.3 tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản giới thiệu chuỗi chương trình về âm nhạc điện tử “Bordering Practice (Thực hành xuyên biên giới): Hồi đáp từ Hà Nội - Âm thanh Pop & Điện tử tại châu Á” với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Nhật Bản, Việt Nam, Philippines.

Đây là dự án nằm trong chương trình giao lưu về nghệ thuật truyền thông khởi động năm 2016 của Asia Center trực thuộc Japan Foundation. Thông qua hợp tác giữa các nghệ sĩ địa phương, dự án muốn khuyến khích sự giao lưu của thế hệ tài năng mới, tập trung vào những sáng tạo có ứng dụng công nghệ và nền âm nhạc điện tử đang phát triển mạnh mẽ ở châu Á.

Buổi biểu diễn tại TP Hồ Chí Minh được tổ chức vào ngày 14.3 tại The Light House, tầng 6, 104 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q1. Biểu diễn tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 15 - 16.3 tại Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản, 25 Quang Trung, Hà Nội.

Hà Nội là điểm đến cuối cùng của chuyến lưu diễn Bordering Practice, là nơi sẽ tổ chức một loạt sự kiện dưới hình thức thảo luận, workshop và showcase, nhằm tạo điều kiện trao đổi giữa các thế hệ nghệ sĩ và khán thính giả với nghệ sĩ. Qua sự tiếp xúc này, chương trình sẽ xem xét những tương đồng và khác biệt trong âm nhạc, suy nghĩ về tầm nhìn cho các hoạt động âm nhạc ở mỗi thành phố.

Th. Nguyên
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang