VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 19:40 | 23/05/2019 (GMT+7)
.

Bảo tàng Đắk Lắk tiếp nhận tài liệu, hiện vật

23:33 | 10/03/2019
Sáng 10.3, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ tiếp nhận tài liệu, hiện vật do các tập thể, cá nhân hiến tặng, đồng thời vinh danh, tri ân các tập thể, cá nhân đã đóng góp tích cực và hiệu quả trong việc gìn giữ những tư liệu quý, giúp cho công tác trưng bày của Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk ngày càng sinh động và phong phú.

Tại lễ tiếp nhận đã có 19 cá nhân hiến tặng hơn 40 đơn vị hiện vật, gồm các hiện vật về khảo cổ, văn hóa dân tộc, hiện vật thời kháng chiến, thời kỳ bao cấp và thời kỳ đổi mới đất nước, như: chiêng, ché, nồi đất, bát đĩa, trang phục, trang sức, đồ dùng hàng ngày của bà con các dân tộc ở Tây Nguyên. Mỗi hiện vật được trao tặng đều gắn với những dấu mốc lịch sử, những kỷ niệm, ký ức của mỗi người.

Đây là lần thứ hai Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ tiếp nhận các hiện vật do người dân hiến tặng. Theo ông Đinh Một, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, toàn bộ hiện vật, tư liệu được tiếp nhận lần này có giá trị văn hóa, lịch sử, tinh thần to lớn, góp phần quan trọng vào công tác nghiên cứu, gìn giữ, phát huy và lan tỏa giá trị bản sắc văn hóa tại Bảo tàng. “Sau khi tiếp nhận, chúng tôi sẽ xây dựng hồ sơ khoa học đối với từng hiện vật, trên cơ sở đó nghiên cứu tổ chức trưng bày theo chuyên đề, nhằm đưa giá trị các hiện vật đến gần hơn với công chúng, giúp công chúng hiểu rõ hơn về giai đoạn lịch sử của dân tộc, của đất nước và của tỉnh”.

H.Hà
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang