CHÍNH TRỊ
Cập nhật 23:01 | 15/06/2019 (GMT+7)
.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng thăm, chúc Tết tại Hà Nội

19:17 | 30/01/2019
Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, ngày 30.1, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Ngô Thị Minh đã đến thăm, chúc Tết các cụ già, trẻ em không nơi nương tựa tại Trung tâm Bảo trợ xã hội III, thành phố Hà Nội; đồng thời thăm, chúc Tết một số thầy cô có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục tại Hà Nội.

Trung tâm Bảo trợ xã hội III được thành lập năm 1992, là đơn vị tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trung tâm hiện nuôi dưỡng 95 cụ già và 85 cháu. Đối tượng người cao tuổi phần lớn đều già yếu, một số phải nằm bất động, đòi hỏi nhân viên hộ lý, y tế thường trực chăm sóc. Đối tượng trẻ em, nhỏ nhất mới 15 ngày tuổi, nhiều cháu trong diện phát triển chậm, có hoàn cảnh đặc biệt. Trung tâm mong muốn được sự quan tâm ưu tiên xây dựng nhà ở, hỗ trợ phòng y tế, xe cứu thương, trợ giúp cho các cháu trưởng thành được tái hòa nhập cộng đồng.


Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Ngô Thị Minh thăm, chúc Tết Trung tâm Bảo trợ xã hội III, thành phố Hà Nội

Ghi nhận những nguyện vọng chính đáng trên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Ngô Thị Minh mong các cán bộ, nhân viên của Trung tâm tiếp tục cố gắng, tận tâm chăm sóc, cưu mang những số phận đặc biệt, giúp lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Ngô Thị Minh chúc các cán bộ, nhân viên, các cụ già, em nhỏ tại Trung tâm một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

+ Cùng ngày, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Ngô Thị Minh đã đến thăm, chúc Tết Chủ tịch Hội Cựu giáo chức thành phố Hà Nội Lê Đình Lập và nhà giáo Dương Thị Thu Hà, Trường THPT Lê Lợi. Ông Lê Đình Lập nguyên là Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội (giai đoạn 1998 - 2005), mặc dù nghỉ hưu nhưng vẫn có nhiều cống hiến và có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức thành phố. Cô giáo Dương Thị Thu Hà là người đã cùng với học trò tạo ra thiết bị PSE tích hợp cả hình ảnh - âm thanh - cảm biến giúp cho trẻ mắc hội chứng down học đọc thông qua các chủ đề về kỹ năng sống. Đây là một trong bốn dự án tiêu biểu nhất của chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Ngô Thị Minh chúc các nhà giáo mạnh khỏe, tiếp tục quan tâm và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Lê Thư
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang