VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:01 | 15/06/2019 (GMT+7)
.

Những nẻo đường mùa xuân

07:44 | 30/01/2019

Chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Kỷ Hợi, sáng nay, 30.1, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội sẽ khai mạc triển lãm Những nẻo đường mùa xuân. Triển lãm giới thiệu hơn 40 tác phẩm được lựa chọn trong sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam về đề tài mùa xuân, đưa người xem tới nhiều vùng miền Tổ quốc. Từ vẻ đẹp mộc mạc của những Cành mai, Cây đào Tô Hiệu, Cành lên lộc non… núi rừng phía Bắc, đến sắc xuân lung linh, rộn ràng nơi phố phường như Hà Nội đón xuân, Hoa đào Nhật Tân, Chợ hoa…; rồi rộng mở ra phía biển với Xuân Bảo Ninh và hòa cùng không khí tươi vui của Tây Nguyên với Đi dự hội, Hội đâm trâu…Đặc biệt là hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh ung dung, bình dị trên lưng ngựa giữa sắc xuân rực rỡ trong tác phẩm Việt Bắc mùa xuân sẽ mang lại cho người xem nhiều cảm xúc.

Các họa sĩ nổi tiếng như: Trần Văn Cẩn, Lê Quốc Lộc, Nguyễn Tiến Chung, Phan Kế An, Tạ Thúc Bình, Nguyễn Thụ, Trần Lưu Hậu, Lê Lam, Lê Kim Mỹ, Đỗ Thị Ninh, Phạm Ngọc Doanh, Vũ Đình Tuấn… tuy thuộc nhiều thế hệ khác nhau, có cái nhìn và cách diễn tả riêng về mùa xuân, nhưng lại có điểm tương đồng chính là tình cảm dành cho mùa xuân đất nước.

Hà Hương
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang