VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:15 | 16/06/2019 (GMT+7)
.

Xem kịch Noh Nhật Bản tại Việt Nam

22:59 | 10/01/2019
Hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Nhà hát Kabenika (Nhật Bản) và Nhà hát Kịch Việt Nam kết hợp thực hiện Dự án giao lưu Kịch Việt - Nhật.

Trong 3 tháng, đạo diễn Hiroyuki Muneshige đã luyện tập cho các diễn viên Việt Nam - Nhật Bản về cách biểu đạt thân thể thông qua sử dụng kỹ thuật múa; các diễn viên đã được tìm hiểu về kịch Noh, kịch Kabuki, kịch hiện đại của Nhật Bản.

Kết thúc dự án, đạo diễn và ê-kíp cho ra mắt vở kịch ngắn “Sự sống” (dựa theo nguyên tác truyện “Taniko” - Vách núi của Nhật Bản). Dựa trên câu chuyện tồn tại ở Nhật Bản 600 năm qua, các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam đã sáng tác ra lời thoại và Việt hóa tư tưởng để gần gũi hơn với khán giả Việt. Tác phẩm được trình diễn tại sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam vào 20h các ngày 10 - 12.1.

Th. Nguyên
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang