VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 00:14 | 22/01/2019 (GMT+7)
.

Họp báo giới thiệu Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

20:07 | 09/01/2019
Chiều 9.1, tại Hà Nội, Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo giới thiệu Diễn đàn du lịch ASEAN - ATF 2019. Chủ đề của Diễn đàn là “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất”, hướng tới khu vực ASEAN “Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng”.

Đây là sự kiện thường niên quan trọng và có quy mô lớn nhất của du lịch ASEAN, được tổ chức luân phiên ở các nước trong khối. ATF 2019 sẽ diễn ra tại tại Hạ Long, từ 14 - 18.1, dự kiến đón khoảng 2.000 đại biểu tham dự, bao gồm các đoàn Bộ Du lịch, cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), các cơ quan, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch và các cơ quan truyền thông du lịch hàng đầu thế giới. Chủ đề của Diễn đàn ATF 2019 thể hiện ý nghĩa về sức mạnh, vẻ đẹp chung của 10 nước ASEAN khi cùng hợp tác, liên kết, cũng như vẻ đẹp của từng chủ thể, cá nhân trong cộng đồng chung được tạo điều kiện, phát huy, trân trọng để hướng đến mục tiêu phát triển thịnh vượng, bền vững và bao trùm.


Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng phát biểu tại Họp báo Diễn đàn du lịch ASEAN 2019

Trong khuôn khổ Diễn đàn bao gồm nhiều sự kiện, trong đó Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX 2019 cùng với Hội nghị Du lịch cấp Bộ trưởng là điểm nhấn của ATF 2019, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp gửi khách tại các thị trường du lịch trọng điểm tìm hiểu về các sản phẩm du lịch ASEAN, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, còn có các phiên họp Lãnh đạo Cơ quan du lịch quốc gia; Hội nghị Du lịch ASEAN với chủ đề Kết nối du lịch di sản ASEAN trong thời đại số; Lễ trao giải thưởng du lịch ASEAN; Công bố Sách các câu chuyện du lịch tại Việt Nam; Chương trình khảo sát cho các khách tham dự Hội nghị và TRAVEX...

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng, Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 là cơ hội để Việt Nam khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam nói chung, Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng tới bạn bè quốc tế, tạo ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu tham dự Diễn đàn. Đồng thời, sự kiện này cũng hướng tới Năm Du lịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Thái Minh
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
11:28 12/12/2018
Sáng 12.12, nhân kỷ niệm 354 năm ngày sinh của Thám hoa Vũ Thạnh (1664 - 2018), Trung tâm hoạt động Văn hóa, Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức hội thảo khoa học “Thám hoa Vũ Thạnh - Con người và sự nghiệp” nhằm đánh giá những đóng góp của ông đối với sự nghiệp văn hóa, giáo dục của đất nước.
Quay trở lại đầu trang