VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 16:18 | 20/06/2019 (GMT+7)
.

300 tư liệu, hiện vật quý về cuộc chiến bảo vệ biên giới Tây Nam

17:51 | 04/01/2019
Ngày 4.1, tại Bảo tàng Quân khu 9, TP Cần Thơ, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức Triển lãm kỷ niệm 40 năm chiến thắng Chiến tranh biên giới Tây Nam và chế độ diệt chủng (7.1.1979 - 7.1.2019).

Đây là hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân cán bộ, chiến sĩ, các anh hùng, liệt sĩ, thương binh đã không tiếc xương máu, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì chủ quyền, độc lập, tự do của Tổ quốc. Triển lãm giới thiệu gần 300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng nhân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot. Từ những vật dụng cá nhân được tìm thấy trong các cuộc quy tập mộ liệt sĩ như, khăn tay, muỗng, giày dép, bình nước… đến các khí giới chiến đấu gồm, súng, đạn, ống nhòm, dao… mỗi hiện vật là một câu chuyện cảm động, thấm đẫm máu và nước mắt.

Thông qua các hình ảnh, hiện vật được trưng bày tại triển lãm, thế hệ trẻ sẽ hình dung rõ nét hơn những gian khổ, hy sinh của cha anh; từ đó biết trân quý giá trị cuộc sống trong thời bình, nâng cao lòng yêu nước, niềm tự tôn dân tộc, phấn đấu, cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước...

T.Minh
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang