VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 00:14 | 22/01/2019 (GMT+7)
.

Làm mới truyện cổ tích

22:37 | 03/01/2019
Ngày 5.1, NXB Kim Đồng sẽ tổ chức buổi triển lãm, giao lưu và ra mắt sách “Thiện và Ác và Cổ tích” tại Trung tâm Sách Kim Đồng, TP Hồ Chí Minh. Bộ truyện theo dòng artbook với hình thức đọc mới, hy vọng mang đến cách tiếp cận mới mẻ, hiện đại cho bạn đọc.

Truyện có sự tham gia vẽ minh họa của 16 họa sĩ với 16 phong cách biểu đạt khác nhau. Mở đầu là truyền thuyết “Âu Cơ và Lạc Long Quân” và khép lại bằng truyện “Mỵ Châu - Trọng Thủy”. Điều đặc biệt là xuyên suốt tất cả các câu chuyện là hai tuyến nhân vật thiện - ác song song cùng kể chuyện, nói lên tiếng nói của mình. Đó là Sơn Tinh và Thủy Tinh trong “Sơn Tinh - Thủy Tinh”, người anh và người em trong “Sự tích trầu cau”, Tấm và Cám trong “Tấm Cám”, Thạch Sanh và Lý Thông trong “Thạch Sanh”, anh Khoai và Phú Ông trong “Cây tre trăm đốt”, cô em út và các cô chị trong “Sọ Dừa”…

Như vậy, lần đầu tiên cái ác được lên tiếng để tự “biện hộ”, giúp người đọc có cái nhìn đa chiều và đầy đủ hơn. Dẫu cho cuối cùng cái thiện chiến thắng và cái ác phải bị trừng phạt, nhưng người đọc hôm nay sẽ có cái nhìn trọn vẹn và cởi mở hơn từ hai phía.

Minh Vân
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
11:28 12/12/2018
Sáng 12.12, nhân kỷ niệm 354 năm ngày sinh của Thám hoa Vũ Thạnh (1664 - 2018), Trung tâm hoạt động Văn hóa, Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức hội thảo khoa học “Thám hoa Vũ Thạnh - Con người và sự nghiệp” nhằm đánh giá những đóng góp của ông đối với sự nghiệp văn hóa, giáo dục của đất nước.
Quay trở lại đầu trang