VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 15:09 | 20/06/2019 (GMT+7)
.

Làm mới truyện cổ tích

22:37 | 03/01/2019
Ngày 5.1, NXB Kim Đồng sẽ tổ chức buổi triển lãm, giao lưu và ra mắt sách “Thiện và Ác và Cổ tích” tại Trung tâm Sách Kim Đồng, TP Hồ Chí Minh. Bộ truyện theo dòng artbook với hình thức đọc mới, hy vọng mang đến cách tiếp cận mới mẻ, hiện đại cho bạn đọc.

Truyện có sự tham gia vẽ minh họa của 16 họa sĩ với 16 phong cách biểu đạt khác nhau. Mở đầu là truyền thuyết “Âu Cơ và Lạc Long Quân” và khép lại bằng truyện “Mỵ Châu - Trọng Thủy”. Điều đặc biệt là xuyên suốt tất cả các câu chuyện là hai tuyến nhân vật thiện - ác song song cùng kể chuyện, nói lên tiếng nói của mình. Đó là Sơn Tinh và Thủy Tinh trong “Sơn Tinh - Thủy Tinh”, người anh và người em trong “Sự tích trầu cau”, Tấm và Cám trong “Tấm Cám”, Thạch Sanh và Lý Thông trong “Thạch Sanh”, anh Khoai và Phú Ông trong “Cây tre trăm đốt”, cô em út và các cô chị trong “Sọ Dừa”…

Như vậy, lần đầu tiên cái ác được lên tiếng để tự “biện hộ”, giúp người đọc có cái nhìn đa chiều và đầy đủ hơn. Dẫu cho cuối cùng cái thiện chiến thắng và cái ác phải bị trừng phạt, nhưng người đọc hôm nay sẽ có cái nhìn trọn vẹn và cởi mở hơn từ hai phía.

Minh Vân
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang