VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 19:27 | 27/06/2019 (GMT+7)
.

Vũ điệu của nắng

22:40 | 03/01/2019
Sinh ra từ các địa phương khác nhau nhưng các họa sĩ trẻ cùng chung tình yêu với vẻ đẹp giản dị của thiên nhiên, góc quê, góc phố. Đó cũng là chủ đề trong triển lãm chung “Sự nhìn” của Dương Ngọc Tuấn, Ngọc Anh và Phan Quang Tuấn.

Đây là những cái tên khá quen thuộc với người yêu tranh qua các triển lãm mấy năm gần đây. Họ gắn kết với nhau bởi tình yêu sâu nặng với thiên nhiên, nắng, gió trên những cánh đồng, ngõ xóm, con phố thường ngày đi qua. Ba tác giả đều là những người trẻ, vẽ kỹ lưỡng, tỉ mỉ, chi tiết, có tình yêu hội họa và dám dấn thân. Triển lãm này gồm 18 tranh, có chung chí hướng vẽ phong cảnh hiện thực, trong đó nắng gần như là hình ảnh chủ đạo, nhưng người xem sẽ thấy rõ dấu ấn cá nhân qua cách đặt vấn đề, hòa sắc và bút pháp của mỗi người.


Hương Canh, sơn mài của Phan Quang Tuấn

Nắng trong tranh Ngọc Anh là sự chói chang và trong vắt của những buổi sáng tháng năm chạy trong những ngõ phố với những chi tiết, đồ vật, cây cối được diễn tả kỹ lưỡng. Nắng trong tranh phong cảnh được Dương Tuấn cảm nhận bằng sự bảng lảng, mát dịu với độ ẩm cao sau cơn mưa của tiết trời đông xuân, trên những cánh đồng quê. Còn Phan Quang Tuấn vốn nổi tiếng với nhiều bức sơn mài kích thước lớn, lại diễn tả cái nắng nóng, hanh khô mùa thu trong những ngôi làng Bắc bộ gần gũi. Từng tác phẩm như cho ta thấy thời gian trôi qua, nhắc nhở về sự quý giá của mỗi khoảnh khắc cuộc đời, để qua đó thêm yêu những gì gần gụi như ánh nắng, giản dị mà ngập tràn.

Triển lãm sẽ khai mạc ngày 5.1.2019, tại Bảo tàng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, số 42 Yết Kiêu, Hà Nội.

T. Minh
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang