VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 06:26 | 20/05/2019 (GMT+7)
.

Cầu nối Việt Nam - Hàn Quốc

00:14 | 08/12/2018
Diễn ra từ ngày 15 - 16.12, tại Hà Nội, Lễ hội phim Việt Nam - Hàn Quốc 2018 sẽ đem đến cho khán giả yêu điện ảnh những bộ phim hấp dẫn, qua đó góp phần tăng cường sự hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Chương trình do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Ủy ban Phát triển Điện ảnh Hàn Quốc tổ chức nhân kỷ niệm 26 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Lễ hội phim Việt Nam - Hàn Quốc năm 2018 sẽ giới thiệu tới khán giả yêu điện ảnh những bộ phim tuy không mới nhưng đã nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả và là những bộ phim bom tấn bởi nội dung phim hấp dẫn, diễn viên xuất sắc và những cảnh quay kỳ công, ấn tượng như “Đại chiến thành Ansi” (The Great Battle), “Đi tìm công lý” (Unbowed), “Thám tử gà mờ 2” (The Accidental Detective 2: In Action), “Thử thách thần chết: 49 ngày cuối cùng” (Along with the Gods: The Last 49 days), “Cô Ba Sài Gòn” (The Tailor). Ngoài ra, trong Lễ hội lần này, khán giả nhỏ tuổi cũng sẽ có dịp xem những bộ phim hoạt hình nổi tiếng Hàn Quốc như “Bánh mỳ mây”, “Tayo bus”, “Lavar”, “Jadoo”. Với những câu chuyện xoay quanh cuộc sống, điện ảnh là một chiếc cầu nối hữu hiệu đưa mối quan hệ Việt - Hàn ngày càng khăng khít hơn.

Các tác phẩm sẽ được trình chiếu sẽ diễn ra tại Rạp CGV, tầng 6 Vincom Nguyễn Chí Thanh và Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội. Vé xem chương trình được phát miễn phí dành cho khán giả. Đặc biệt, tại lễ khai mạc Lễ hội phim Việt Nam - Hàn Quốc năm 2018, người được mệnh danh là “diễn viên quốc dân” của Hàn Quốc - nam tài tử Ahn Sung Ki sẽ tham dự và giao lưu cùng khán giả Việt Nam.

Th. Nguyên
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang