VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 15:34 | 14/12/2018 (GMT+7)
.

Cầu nối Việt Nam - Hàn Quốc

00:14 | 08/12/2018
Diễn ra từ ngày 15 - 16.12, tại Hà Nội, Lễ hội phim Việt Nam - Hàn Quốc 2018 sẽ đem đến cho khán giả yêu điện ảnh những bộ phim hấp dẫn, qua đó góp phần tăng cường sự hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Chương trình do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Ủy ban Phát triển Điện ảnh Hàn Quốc tổ chức nhân kỷ niệm 26 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Lễ hội phim Việt Nam - Hàn Quốc năm 2018 sẽ giới thiệu tới khán giả yêu điện ảnh những bộ phim tuy không mới nhưng đã nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả và là những bộ phim bom tấn bởi nội dung phim hấp dẫn, diễn viên xuất sắc và những cảnh quay kỳ công, ấn tượng như “Đại chiến thành Ansi” (The Great Battle), “Đi tìm công lý” (Unbowed), “Thám tử gà mờ 2” (The Accidental Detective 2: In Action), “Thử thách thần chết: 49 ngày cuối cùng” (Along with the Gods: The Last 49 days), “Cô Ba Sài Gòn” (The Tailor). Ngoài ra, trong Lễ hội lần này, khán giả nhỏ tuổi cũng sẽ có dịp xem những bộ phim hoạt hình nổi tiếng Hàn Quốc như “Bánh mỳ mây”, “Tayo bus”, “Lavar”, “Jadoo”. Với những câu chuyện xoay quanh cuộc sống, điện ảnh là một chiếc cầu nối hữu hiệu đưa mối quan hệ Việt - Hàn ngày càng khăng khít hơn.

Các tác phẩm sẽ được trình chiếu sẽ diễn ra tại Rạp CGV, tầng 6 Vincom Nguyễn Chí Thanh và Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội. Vé xem chương trình được phát miễn phí dành cho khán giả. Đặc biệt, tại lễ khai mạc Lễ hội phim Việt Nam - Hàn Quốc năm 2018, người được mệnh danh là “diễn viên quốc dân” của Hàn Quốc - nam tài tử Ahn Sung Ki sẽ tham dự và giao lưu cùng khán giả Việt Nam.

Th. Nguyên
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:55 22/10/2018
Trong khuôn khổ chương trình Nghiên cứu trọng điểm về khoa học giáo dục, nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã khảo sát xã hội học hơn 4.000 người liên quan về những chuyển biến trong giáo dục và đào tạo. Nhóm đã thực hiện phân tích và đối sánh với dữ liệu nền năm 2013 ở những chỉ số tương ứng, hoặc với mục tiêu chính sách và thấy rằng, đã có chuyển dịch tích cực thực sự trong giáo dục Việt Nam.
Quay trở lại đầu trang