VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 15:34 | 14/12/2018 (GMT+7)
.

“Sắc tơ APEC 2017”

00:14 | 08/12/2018
Chiều 7.12, Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ đã khai mạc triển lãm “Sắc tơ APEC 2017”, giới thiệu Bộ sản phẩm dành cho lãnh đạo các nền kinh tế tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Sản phẩm trưng bày được thực hiện theo bí quyết gia truyền của nghề dệt lụa tơ tằm truyền thống.

Mẫu hoa thêu trên áo dài của thương hiệu Tuấn Sành được giới thiệu trước công chúng 

Tại triển lãm, công chúng được xem lại các mẫu trang phục APEC 2017 được thiết kế phối hợp kiểu dáng trang phục hiện đại, đồng thời kế thừa trang phục truyền thống Việt Nam. Đó là dòng sản phẩm cao cấp Lụa tơ tằm Dung - Từ, Áo dài thêu Tuấn Sành, Nhà may Anh Hùng. Trang phục APEC 2017 được may từ loại lụa tơ tằm Việt Nam cao cấp, được dệt, nhuộm thủ công theo bí quyết gia truyền của nghề dệt lụa tơ tằm truyền thống. Kỹ thuật nhuộm thủ công, pha trộn sợi đặc biệt tạo ra màu sắc đặc trưng của trang phục đem lại sự sang trọng, nền nã cho các bộ trang phục cao cấp.

Ông Vũ Anh Tuấn, đại diện thương hiệu Tuấn Sành, đơn vị đảm nhiệm việc may thêu túi trong Bộ sản phẩm trang phục APEC 2017, cho biết, để có được một sản phẩm may, thêu đẹp và tinh tế, nghệ nhân phải thực hiện với một niềm đam mê đặc biệt, cộng với đó là lòng kiên trì, tính nhẫn nại và kỹ năng nghề cao. Đó cũng là một trong những bí quyết giữ nghề thành công để mỗi nghệ nhân bảo tồn, kế thừa và phát triển nghề thủ công truyền thống,  tinh hoa di sản văn hóa Việt Nam.

“Sắc tơ APEC” diễn ra đến hết ngày 17.12 tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ, 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.

H. Hà
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:55 22/10/2018
Trong khuôn khổ chương trình Nghiên cứu trọng điểm về khoa học giáo dục, nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã khảo sát xã hội học hơn 4.000 người liên quan về những chuyển biến trong giáo dục và đào tạo. Nhóm đã thực hiện phân tích và đối sánh với dữ liệu nền năm 2013 ở những chỉ số tương ứng, hoặc với mục tiêu chính sách và thấy rằng, đã có chuyển dịch tích cực thực sự trong giáo dục Việt Nam.
Quay trở lại đầu trang