VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 19:24 | 11/12/2018 (GMT+7)
.

Từ cổ điển đến đương đại

01:10 | 07/12/2018
Chương trình Đêm song vũ - Từ cổ điển đến đương đại, nằm trong khuôn khổ dự án Giao lưu múa nghệ thuật Hàn - Việt 2018, sẽ diễn ra vào 19giờ ngày 8.12 tại Nhà hát Hòa Bình, TP Hồ Chí Minh.

Đêm diễn giới thiệu tới công chúng những tác phẩm ballet nổi tiếng từ cổ điển đến hiện đại, như Sleeping beauty - vở ballet cổ điển đại diện tiêu biểu cho kho tàng ballet của nhà soạn nhạc người Nga Tchaikovsky; Obliviate (ảnh) - vở ballet đương đại được dàn dựng lại dựa trên tác phẩm của nhà soạn nhạc người Đức Max Richter; Boléro - vở ballet hiện đại trên nền bản nhạc nổi tiếng của nhà soạn nhạc người Pháp Maurice Ravel… 

Tham gia trình diễn là những vũ công đến từ Nhà hát Vũ kịch Kim Yong-geol, đoàn múa Ambiguous (Hàn Quốc), Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh.

T.Minh
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:55 22/10/2018
Trong khuôn khổ chương trình Nghiên cứu trọng điểm về khoa học giáo dục, nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã khảo sát xã hội học hơn 4.000 người liên quan về những chuyển biến trong giáo dục và đào tạo. Nhóm đã thực hiện phân tích và đối sánh với dữ liệu nền năm 2013 ở những chỉ số tương ứng, hoặc với mục tiêu chính sách và thấy rằng, đã có chuyển dịch tích cực thực sự trong giáo dục Việt Nam.
Quay trở lại đầu trang