VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 17:30 | 19/05/2019 (GMT+7)
.

Trao giải cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018”

23:17 | 06/12/2018
Chiều 6.12, Báo Hà Nội mới phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018”.

“Tiếp khách sáng mùng 1 Tết” (tác giả Lê Ngọc Bích), tác phẩm đạt Giải Nhất ảnh đơn

Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức nhằm thực hiện kế hoạch tuyên truyền của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016 - 2020” trong đó có nội dung quan trọng liên quan đến việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền hai Quy tắc ứng xử đã được thành phố Hà Nội ban hành gồm: “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” và “Quy tắc ứng xử ở nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội”.


Nhiều bức ảnh đẹp thu hút sự chú ý của công chúng

Phát biểu tại Lễ trao giải, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cho biết, với chủ đề tương đối khó, xoay quanh nội dung của Chương trình 04-Ctr/TU, đặc biệt tập trung vào nội dung hai Quy tắc ứng xử của Hà Nội, nhưng sau 5 tháng kể từ ngày phát động cuộc thi (19.5.2018), Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ của hơn 150 tác giả.


Trao giải cho 2 tác giả đạt Giải Nhất

Tác giả dự thi là những phóng viên, cán bộ đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, sinh viên... Bên cạnh những gương mặt quen như: Thanh Hải, Bá Hoạt, Xuân Chính, Đinh Tuấn Anh…, năm nay cuộc thi đón nhận các tác phẩm của nhiều tay máy trẻ, trong đó có tác giả mới 14 tuổi.


Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long cho biết, số lượng ảnh bộ đã tăng gần gấp đôi năm ngoái

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tác phẩm dự thi nhìn chung bảo đảm đúng Thể lệ đã công bố, đó là: Phản ánh những nét đẹp và hành vi chưa đẹp trong thực hiện các quy định của hai Quy tắc ứng xử. Trong đó có nhiều bức ảnh đẹp, phản ánh chân thực, sinh động các hành động, việc làm tốt, thể hiện sự văn minh, thanh lịch theo đúng tinh thần của hai Quy tắc ứng xử. Nhiều bức ảnh phê bình trực diện những hành vi, việc làm chưa phù hợp trong cuộc sống thường ngày.


“Bước qua mùa xuân” của Nguyễn Đăng Khoa

Qua các vòng chấm sơ khảo, chung khảo, 17 ảnh đơn và bộ ảnh được lựa chọn trao giải, trong đó 2 Giải Nhất được trao cho các tác phẩm “Tiếp khách sáng mùng 1 Tết” (ảnh đơn) của tác giả Lê Ngọc Bích và “Ứng xử văn minh, tạo niềm tin cho người dân” (ảnh bộ) của tác giả Nguyễn Viết Thành.


Tác phẩm “Hàng trăm nghìn cổ động viên ăn mừng chiến thắng của Olympic Việt nam nhìn từ trên cao vào 22h53 tối ngày 27.8 trên đường Đinh Tiên Hoàng - Hà Nội” (tác giả Như Ý)

Ban tổ chức đã lựa chọn hơn 50 ảnh đơn và bộ ảnh trưng bày chiều 6.12 tại Báo Hànộimới, sau đó tiếp tục trưng bày trong không gian phố đi bộ quanh Hồ Gươm hai ngày cuối tuần này.

Tin và ảnh: H.Sen
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang