VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 08:39 | 20/08/2019 (GMT+7)
.

Từ trang sách đến màn ảnh

00:05 | 09/11/2018
Nhiều thông tin thú vị về nền văn học Pháp sẽ được các diễn giả nổi tiếng của Pháp và Việt Nam chia sẻ trong “Tuần lễ văn học Pháp: Từ trang sách đến màn ảnh” lần thứ nhất tại Hà Nội.

Cụ thể, ngày 13.11 sẽ diễn ra tọa đàm “Tính điện ảnh trong các tác phẩm của Romain Gary” với sự tham dự của các diễn giả: Đạo diễn Đỗ Văn Hoàng, biên tập viên Đinh Văn Tuệ Anh… Tiếp đó, ngày 15.11, công chúng yêu mến văn hóa Pháp sẽ được giao lưu, gặp gỡ David Foenkinos - một trong những nhà văn đương đại nổi tiếng nhất ở Pháp hiện nay và xem bộ phim chuyển thể từ tác phẩm Mối tình Paris, đưa tên tuổi của nhà văn lên hàng các tác giả nổi tiếng. Bộ phim đã được đề cử hai giải César dành cho phim đầu tay và kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất.

Đồng thời, từ nay đến 18.11, trưng bày “Bìa một số tác phẩm văn học Pháp được chuyển thể” diễn ra tại 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Triển lãm trưng bày bìa phiên bản tiếng Việt một số tác phẩm văn học Pháp nổi tiếng đã được chuyển thể thành phim do Nhã Nam phát hành trong suốt hơn 10 năm qua như: Bản giao hưởng Pháp của Irène Némirovsky, Buồn ơi chào mi của Fran#oise Sagan…

Khải Minh
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:30 16/08/2019
Một thời gian dài, cả nước thực hiện một chương trình và một bộ sách giáo khoa, theo kế hoạch dạy học thống nhất... đã dẫn tới sự rập khuôn, máy móc, không phát huy được vai trò tự chủ của nhà trường và tính tích cực, sáng tạo của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên; chưa đáp ứng yêu cầu giáo dục của các vùng miền khác nhau. Chuẩn bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, theo các chuyên gia, xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường vô cùng quan trọng.
Quay trở lại đầu trang