VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 22:20 | 23/03/2019 (GMT+7)
.

Từ trang sách đến màn ảnh

00:05 | 09/11/2018
Nhiều thông tin thú vị về nền văn học Pháp sẽ được các diễn giả nổi tiếng của Pháp và Việt Nam chia sẻ trong “Tuần lễ văn học Pháp: Từ trang sách đến màn ảnh” lần thứ nhất tại Hà Nội.

Cụ thể, ngày 13.11 sẽ diễn ra tọa đàm “Tính điện ảnh trong các tác phẩm của Romain Gary” với sự tham dự của các diễn giả: Đạo diễn Đỗ Văn Hoàng, biên tập viên Đinh Văn Tuệ Anh… Tiếp đó, ngày 15.11, công chúng yêu mến văn hóa Pháp sẽ được giao lưu, gặp gỡ David Foenkinos - một trong những nhà văn đương đại nổi tiếng nhất ở Pháp hiện nay và xem bộ phim chuyển thể từ tác phẩm Mối tình Paris, đưa tên tuổi của nhà văn lên hàng các tác giả nổi tiếng. Bộ phim đã được đề cử hai giải César dành cho phim đầu tay và kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất.

Đồng thời, từ nay đến 18.11, trưng bày “Bìa một số tác phẩm văn học Pháp được chuyển thể” diễn ra tại 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Triển lãm trưng bày bìa phiên bản tiếng Việt một số tác phẩm văn học Pháp nổi tiếng đã được chuyển thể thành phim do Nhã Nam phát hành trong suốt hơn 10 năm qua như: Bản giao hưởng Pháp của Irène Némirovsky, Buồn ơi chào mi của Fran#oise Sagan…

Khải Minh
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang