VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 07:55 | 20/05/2019 (GMT+7)
.
Tản mạn

Những kẻ mộng mơ

09:08 | 06/11/2018
Sau hơn nửa thập kỷ diễn ra, giờ đây cứ đến mùa thu lại có hơn 100 kẻ mộng mơ từ mọi miền đất nước tập trung về Đà Nẵng - Hội An để cùng mơ một giấc mơ thật dài tại ngôi nhà chung quen thuộc mang tên “Gặp gỡ mùa thu”.

Từ mấy năm nay, dù có làm gì đi chăng nữa thì cứ đến dịp cuối năm là lại mong ngóng một cuộc gặp gỡ kéo dài 10 ngày ở Đà Nẵng - Hội An. Dù cho ở những nơi khác có là mùa hè hay sang đông đi chăng nữa thì ở nơi đó vẫn cứ là một mùa thu tràn ngập tiếng cười, tràn ngập những giấc mơ. 

Ở đó có những kẻ ngày thường luôn vò đầu bứt tai với kịch bản, người thì mang trong mình nỗi lo “cơm áo gạo tiền” khi hoạt động ở một lĩnh vực khác, người thì vẫn giẫm chân tại chỗ chờ đợi những cuộc gặp gỡ mới. Nhưng tất cả tụ hội tại một chỗ, ăn dầm ở dề với nhau hơn một tuần. Tôi không biết nên gọi họ là gì? Những nhà làm phim? Những nhà tổ chức? Những nhà lang thang??? 

Hay có lẽ nên gọi họ là... NHỮNG KẺ MỘNG MƠ.

Họ đã, đang và sẽ là những nguồn năng lượng dồi dào của điện ảnh nước nhà và rất nhiều người trong số họ, dù âm thầm hay ầm ĩ, vẫn đang cố gắng đưa tiếng nói của điện ảnh Việt Nam vươn ra quốc tế.   

Chủ đề của Autumn Meeting 2018 (Gặp gỡ mùa thu) dường như là “Welcome Home”. Sau hơn nửa thập kỷ diễn ra, giờ đây cứ đến mùa thu lại có hơn 100 kẻ mộng mơ từ khắp mọi miền đất nước tập trung về Đà Nẵng - Hội An để cùng mơ một giấc mơ thật dài tại ngôi nhà chung quen thuộc. 

Đêm nay sẽ là đêm Gala, để lại được chứng kiến “truyền thống” bị ném xuống bể bơi của những con “cá chuồn”. Duy những giấc mơ của họ thì không bao giờ chìm được...

Minh Ngọc
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang