VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 06:26 | 20/05/2019 (GMT+7)
.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội khai giảng năm học 2018-2019.

00:01 | 20/09/2018
Sáng 19.9, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019. Với khẩu hiệu "Nói không với thất nghiệp", nhà trường không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, từ đó học trò năng động, sáng tạo đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh mới.

Năm học 2017-2018, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội có 2272 sinh viên theo học 4 khối ngành chính là Công nghệ, Kinh tế - Xã hội; Dịch vụ- Du lịch; Chăm sóc sức khỏe. Cũng trong năm học này, nhà trường đã hoàn thiện hầu hết các nội dung chuyển đổi theo mô hình mới sau khi chuyển từ Bộ Giáo dục và đào tạo sang Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý, trong đó trọng tâm là chuyển đổi chương trình đào tạo và đăng ký lại hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, TS Nguyễn Xuân Sang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường Cao đẳng Công  nghệ và Thương mại Hà Nội sẽ tiếp tục cải tiến chương trình đào tạo theo hướng gắn chặt với với doanh nghiệp và thị trường lao động. Mô hình này ngày càng thể hiện rõ ưu việt, giúp sinh viên hoàn toàn có thể vừa học vừa làm, có thêm thu nhập và nâng cao trình độ tay nghề, có đầu ra ngay từ khi còn chưa tốt nghiệp. Theo đó, tỷ lệ sinh viên ra trường tại Trường Cao đẳng Công  nghệ và Thương mại Hà Nội có việc làm đạt tỷ lệ cao, nhiều ngành sinh viên ra trường có việc làm ngay đạt 100% như kế toán, du lịch, điện…. với thu nhập từ 4 -10 triệu đồng/tháng.


Tập thể lãnh đạo nhà trường trong ngày khai giảng năm học mới

Bên cạnh đào tạo về chuyên môn, tay nghề, Trường Cao đẳng Công  nghệ và Thương mại Hà Nội đã đưa vào giảng dạy cho sinh viên các kỹ năng, ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh như tiếng Đức, Nhật, Hàn Quốc, trong đó tiếng Nhật và Hàn dạy miễn phí để tăng cơ hội tiếp cận việc làm tốt hơn cho sinh viên. Đồng thời, trong bối cảnh hội nhập quốc tế, Trường Cao đẳng Công  nghệ và Thương mại Hà Nội tích cực mở rộng hợp tác quốc tế với các trường đại học, cao đẳng, nghiệp đoàn của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức…vì vậy, sinh viên không chỉ được thực tập, thực hành trong nước mà tiếp tục được thực tập, thực hành có hưởng lương tại các nghiệp đoàn, các nhà trường đối tác nước ngoài.

Đồng thời, trong bối cảnh, nguồn đầu vào của Giáo dục nghề nghiệp cạnh tranh trực tiếp với xuất khẩu lao động, du học, các doanh nghiệp sử dụng lao động phổ thông ...từ đó, đặt ra bài toán về công tác đào tạo của mỗi nhà trường. Do đó, TS Nguyễn Xuân Sang khẳng định, năm học 2018-2019 và những năm tiếp, Trường Cao đẳng Công  nghệ và Thương mại Hà Nội sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, tận dụng các thành tựu của cách mạng 4.0 trong công tác quản lý, đào tạo. Đồng thời, "nhà trường sẽ không ngừng sáng tạo, cải tiến chương trình, phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, không để tình trạng doanh nghiệp phải đào tạo lại" – Hiệu trưởng nhà trường, TS Nguyễn Xuân Sang nói.

Khải Minh
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang