VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 18:55 | 17/11/2018 (GMT+7)
.
Đường sách TP Hồ Chí Minh:

Ngày càng hấp dẫn độc giả

19:22 | 12/07/2018
6 tháng đầu năm đã có gần 386.000 cuốn sách được bán ra tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, đạt doanh thu xấp xỉ 20 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2017.

Đường sách TP Hồ Chí Minh tăng doanh thu 5% so với năm 2017

Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đường sách Thành phố Lê Hoàng cho biết, việc tăng doanh thu là do các nhà xuất bản, công ty phát hành sách đã liên tục ra mắt đầu sách mới và được truyền thông tốt, thông qua các hình thức phong phú như giao lưu tác giả tác phẩm, tác giả ký tặng sách… Thêm vào đó, một số gian hàng tăng cường cửa hàng trưởng, qua đó tạo chuyển động tốt trong hoạt động kinh doanh. Mặt khác, công tác tổ chức sự kiện được đầu tư chiều sâu, chú ý giới thiệu tác phẩm mới và tạo lập môi trường đọc an toàn, thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi và học sinh. Do vậy, các chương trình hoạt động theo chủ đề diễn ra liên tục, thu hút thêm nhiều lượt người đến đường sách, nhất là thiếu nhi.

Bên cạnh nỗ lực của các đơn vị liên quan, Đường sách TP Hồ Chí Minh còn nhận được sự hỗ trợ từ nhiều nguồn lực xã hội. Các hoạt động được triển khai bằng cách khai thác, kết nối từ nhiều nguồn lực trong cộng đồng, như kết hợp với Sở Giao thông - Vận tải hỗ trợ mô hình xe buýt tạo không gian đọc sách miễn phí cho khách tham quan; phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, Học viện Truyện tranh, thực hiện các chương trình giao lưu, triển lãm...

Thời gian tới, Đường sách tiếp tục tập trung vào chủ đề về chính trị, văn hóa liên quan đến các ngày kỷ niệm của đất nước, thành phố; trong đó nhấn mạnh các hoạt động văn hóa đọc dành cho trẻ em, các em nhỏ có hoàn cảnh cơ nhỡ, kém may mắn, cũng như tạo điểm đến thân thiện, hấp dẫn trong mắt du khách nước ngoài.

Minh Quang
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:55 22/10/2018
Trong khuôn khổ chương trình Nghiên cứu trọng điểm về khoa học giáo dục, nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã khảo sát xã hội học hơn 4.000 người liên quan về những chuyển biến trong giáo dục và đào tạo. Nhóm đã thực hiện phân tích và đối sánh với dữ liệu nền năm 2013 ở những chỉ số tương ứng, hoặc với mục tiêu chính sách và thấy rằng, đã có chuyển dịch tích cực thực sự trong giáo dục Việt Nam.
Quay trở lại đầu trang