VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 17:45 | 19/09/2018 (GMT+7)
.

“Dịch sách tranh tài - Giọng đọc tương lai”

19:22 | 12/07/2018
Cuộc thi “Dịch sách tranh tài - Giọng đọc tương lai” do Amslink phối hợp với Nhà xuất bản Phụ nữ phối hợp tổ chức với sự bảo trợ danh dự của Đại sứ quán Ireland.

Thí sinh trình bày bài theo sáng tạo của mình tại cuộc thi năm 2017

Cuộc thi hướng tới việc hình thành và phát triển thói quen đọc sách cho trẻ em, khuyến khích sự tham gia tích cực của các bậc phụ huynh trong xây dựng và duy trì môi trường ham mê đọc sách cho các con, nuôi dưỡng tình yêu của con trẻ với văn học. Tại đây, các em thiếu nhi được tham gia một sân chơi bổ ích, tạo hứng khởi về học tập, tự tin thể hiện tư duy và cảm nhận của mình bằng tiếng Anh thông qua văn hóa đọc và các hoạt động tìm hiểu nền văn học các nước.

Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh từ 5 - 14 tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó chia làm 2 nhóm lứa tuổi: 5 - 9 và 10 - 14. Vòng sơ khảo cuộc thi đang diễn ra và kéo dài đến ngày 27.7. Vòng chung kết được tổ chức từ 6 - 25.8. Thí sinh tham gia vòng này sẽ được tham gia khóa đào tạo Coaching BootCamp đặc biệt về “Kỹ năng đọc và dịch”. Sau khóa đào tạo, thí sinh sẽ tham gia những phần thi trực tiếp về kỹ năng dịch và đọc các tác phẩm văn học được chọn sẵn để xuất bản. Kết thúc vòng chung kết, Ban giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất nhận danh hiệu Đại sứ Văn học.

H. Nhung
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
17:51 13/09/2018
Trong xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng, thế giới đang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, công tác thi cử chọn lọc đúng đắn góp phần đào tạo định hướng nghề nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế. Việc đổi mới thi cử là một trong những khâu đột phá của đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo, góp phần cải cách giáo dục sâu, rộng, đúng định hướng.
Quay trở lại đầu trang