VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 18:55 | 17/11/2018 (GMT+7)
.

“Dịch sách tranh tài - Giọng đọc tương lai”

19:22 | 12/07/2018
Cuộc thi “Dịch sách tranh tài - Giọng đọc tương lai” do Amslink phối hợp với Nhà xuất bản Phụ nữ phối hợp tổ chức với sự bảo trợ danh dự của Đại sứ quán Ireland.

Thí sinh trình bày bài theo sáng tạo của mình tại cuộc thi năm 2017

Cuộc thi hướng tới việc hình thành và phát triển thói quen đọc sách cho trẻ em, khuyến khích sự tham gia tích cực của các bậc phụ huynh trong xây dựng và duy trì môi trường ham mê đọc sách cho các con, nuôi dưỡng tình yêu của con trẻ với văn học. Tại đây, các em thiếu nhi được tham gia một sân chơi bổ ích, tạo hứng khởi về học tập, tự tin thể hiện tư duy và cảm nhận của mình bằng tiếng Anh thông qua văn hóa đọc và các hoạt động tìm hiểu nền văn học các nước.

Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh từ 5 - 14 tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó chia làm 2 nhóm lứa tuổi: 5 - 9 và 10 - 14. Vòng sơ khảo cuộc thi đang diễn ra và kéo dài đến ngày 27.7. Vòng chung kết được tổ chức từ 6 - 25.8. Thí sinh tham gia vòng này sẽ được tham gia khóa đào tạo Coaching BootCamp đặc biệt về “Kỹ năng đọc và dịch”. Sau khóa đào tạo, thí sinh sẽ tham gia những phần thi trực tiếp về kỹ năng dịch và đọc các tác phẩm văn học được chọn sẵn để xuất bản. Kết thúc vòng chung kết, Ban giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất nhận danh hiệu Đại sứ Văn học.

H. Nhung
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:55 22/10/2018
Trong khuôn khổ chương trình Nghiên cứu trọng điểm về khoa học giáo dục, nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã khảo sát xã hội học hơn 4.000 người liên quan về những chuyển biến trong giáo dục và đào tạo. Nhóm đã thực hiện phân tích và đối sánh với dữ liệu nền năm 2013 ở những chỉ số tương ứng, hoặc với mục tiêu chính sách và thấy rằng, đã có chuyển dịch tích cực thực sự trong giáo dục Việt Nam.
Quay trở lại đầu trang