KINH TẾ
Cập nhật 22:06 | 21/02/2019 (GMT+7)
.

Hơn 350 triệu đồng hỗ trợ người dân Lai Châu và Hà Giang

10:28 | 12/07/2018
Với mong muốn chia sẻ phần nào mất mát của bà con Tây Bắc do trận lũ quét lịch sử xảy ra cuối tháng 6, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã dành hơn 250 phần quà bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm với tổng giá trị hơn 350 triệu đồng hỗ trợ bà con chịu ảnh hưởng lũ quét tại Lai Châu và Hà Giang.

Phó Bí thư thường trực xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu Lê Văn Dũng cho biết: “Trong vòng 50 năm qua, đây là trận lũ để lại hậu quả kinh hoàng, ám ảnh nhất. Lũ quét bất ngờ diễn ra lúc nửa đêm, khi bà con đang say ngủ gây ra thiệt hại nặng nề. Trận lũ khiến nhiều ngôi nhà bị sạt lở, có hộ người Dao ở Nậm Xáng bị bùn đất cuốn trôi cả gia đình 3 người, cũng may đã được cứu kịp thời, đến nay cả 3 người trong gia đình vẫn được chăm sóc tại trạm xá xã”.

Lũ dữ đi qua, khắp núi rừng Tây Bắc chỉ còn lại một màu đục nhờ nhờ của bùn đất. Cơn lũ hung tàn đã cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó, nhiều tài sản và hàng chục người dân bị vùi lấp dưới lớp bùn đá. Khung cảnh đổ nát, hoang tàn khiến đồng bào nơi đây và người dân trên cả nước không khỏi bàng hoàng, xót xa.


Hơn 250 phần quà được trao cho bà con vùng lũ Lai Châu và Hà Giang

Với mong muốn hỗ trợ bà con nơi đây một cách nhanh chóng, ngay sau khi tuyến đường lên Lai Châu, Hà Giang được lưu thông, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã cùng một đoàn công tác lập tức lên đường mang những phần quà là tiền mặt, sữa đậu nành Soya và các nhu yếu phẩm cần thiết với tổng giá trị hơn 350 triệu đồng nhằm giúp những người dân nơi đây sớm vực dậy sau trận lũ lịch sử.

 Có mặt tại hiện trường ở khu vực bị thiệt hại nặng ở tỉnh Lai Châu, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát Lê Nguyễn Đức Khôi đã động viên, chia sẻ khó khăn cùng người dân và mong họ sớm vượt qua khó khăn trước mắt.


Niềm vui của một em bé khi nhận được quà của đoàn cứu trợ

 Cùng thời điểm, một đoàn công tác khác của Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng đã lên đường đến với bà con bị thiệt hại do mưa lũ gây ra tại ba xã Cán Tỷ, Đông Hà, Lùng Tám thuộc huyện Quảng Ba, tỉnh Hà Giang. Ngoài nhu yếu phẩm thiết yếu, đoàn công tác đã trao tặng cho 150 hộ dân, mỗi hộ 300.000 đồng.

Phó Chủ tịch UBND xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang Viên Đức Thành xúc động chia sẻ: “Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và kịp thời của nhà tài trợ. Chúng tôi thay mặt bà con gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm bởi đây là nguồn động viên tinh thần, vật chất hết sức quan trọng đối với bà con trong thời điểm khó khăn này".

PV
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang