VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 19:29 | 21/02/2019 (GMT+7)
.

Dế mèn phiêu lưu ký thành nhạc kịch

23:18 | 08/07/2018
Dựa theo tác phẩm cùng tên của nhà văn Tô Hoài, nhạc kịch Dế mèn phiêu lưu ký sẽ được Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) đưa lên sân khấu.

Đây là một trong những dự án nghệ thuật lớn trong năm 2018 của HBSO.  Ý tưởng xây dựng một tác phẩm nhạc kịch hiện đại được ấp ủ từ nhiều năm nay của nhạc sĩ Vũ Việt Anh. Câu chuyện nhiều màu sắc phiêu lưu và yếu tố văn hóa Á Đông đậm nét của Dế mèn phiêu lưu ký sẽ được thể hiện kết hợp giữa âm nhạc kinh điển với âm nhạc đại chúng, cùng với những hiệu ứng của sân khấu hiện đại và vũ đạo mới mẻ.

Vở nhạc kịch còn có sự tham gia của đạo diễn Phạm Hoàng Nam, biên đạo múa John Huy Trần. Một số trích đoạn đặc biệt của vở nhạc kịch này sẽ được giới thiệu trong chương trình Hòa nhạc và múa đương đại, vào 20h ngày 9.7 tại Nhà hát TP; chỉ huy dàn nhạc là nhạc trưởng Trần Nhật Minh. Ngoài ra, vở múa đương đại Café Sài Gòn, được dàn dựng bởi 2 biên đạo người Hà Lan là Joost Vrouenraets và Maite Guerin, sẽ được tái diễn trong phần 2 của chương trình.

Ng. Phương
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang