VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 15:24 | 18/06/2019 (GMT+7)
.

Lễ tôn vinh nghệ thuật Bài chòi

22:53 | 14/06/2018
Lễ tôn vinh nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sẽ được tổ chức vào hôm nay, 15.6, tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, TP Đà Nẵng.

Buổi lễ nhằm tôn vinh, quảng bá những giá trị đặc sắc của di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật Bài chòi; nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và nhân dân trong bảo tồn và phát huy giá trị của di sản; đồng thời khuyến khích, động viên những nghệ sĩ, nghệ nhân dân gian đã và đang đóng góp cho sự nghiệp gìn giữ và phát triển loại hình nghệ thuật truyền thống này.

Trong khuôn khổ của chương trình, ngoài những hoạt động chính, có phần công bố quyết định và trao bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Đà Nẵng và Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho các nghệ nhân Bài chòi tiêu biểu có cống hiến cho sự nghiệp bảo tồn và phát triển nghệ thuật Bài chòi tại thành phố Đà Nẵng. Cuối chương trình là phần trình diễn ca bài chòi do các nghệ nhân đến từ câu lạc bộ Bài chòi Sông Yên thực hiện.

Nghệ thuật Bài chòi gắn liền với đời sống tinh thần và các phong tục, tập quán của người dân, được cộng đồng trân trọng và liên tục lưu truyền qua các thế hệ. Với những giá trị đặc biệt đó, Hội nghị lần thứ 12 của Ủy ban Liên Chính phủ  của UNESCO đã chính thức đưa “Nghệ thuật Bài chòi Trung bộ Việt Nam” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

H. Nhung
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang