VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:55 | 15/08/2018 (GMT+7)
.

Quảng bá Hà Nội qua giải Marathon Quốc tế 2019

19:06 | 14/06/2018
Ngày 14.6, Đại sứ quán Đan Mạch, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Công ty Topas đã tổ chức họp báo về Giải chạy marathon quốc tế Hà Nội mùa đầu tiên, sẽ diễn ra vào ngày 14.4.2019 tại trung tâm Hà Nội. Giải chạy hướng đến mục tiêu cổ vũ cho lối sống năng động, lành mạnh, cũng như giới thiệu những nét đẹp của Thủ đô tới du khách quốc tế.

Họp báo giới thiệu giải chạy marathon quốc tế Hà Nội 2019

Lần đầu tiên Thủ đô Hà Nội tổ chức giải chạy Ha Noi International Marathon 2019,  với cung đường được thiết kế chạy qua các địa danh nổi tiếng như: Phố cổ, Hồ Tây, Nhà hát Lớn… Các vận động viên sẽ thi đấu ở ba cự ly: 10km, 21km, 42km. Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết, thời gian qua có rất nhiều đơn vị xin phép tổ chức giải marathon tại Hà Nội nhưng thành phố đã chọn Topas là đơn vị duy nhất để phối hợp tổ chức giải. "Nhiều người nói khách du lịch đến Hà Nội ngày đi thăm Văn Miếu đêm đi xem múa rối, ngoài ra không có gì để thưởng thức. Vì thế, thành phố Hà Nội đang thúc đẩy tổ chức các giải thể thao như giải marathon quốc tế này để vừa quảng bá Hà Nội với thế giới, đồng thời thu hút khách du lịch quốc tế tham dự" - ông Tô Văn Động nói.  

Năm năm trước, Công ty Topas tổ chức giải marathon leo núi tại Sa Pa với cự ly dài nhất là 70km. Thời điểm đó rất ít người Việt Nam tham dự. Nhưng đến nay, mọi thứ đã thay đổi. Giám đốc thể thao của Topas David Lloyd cho biết, đến thời điểm này giải marathon leo núi tại Sa Pa đã có hơn 1.500 vận động viên đến từ trên 50 quốc gia tham dự và cự ly dài nhất đã lên tới 100km. "Chúng tôi muốn tổ chức giải chạy marathon quốc tế Hà Nội giống như cuộc thi marathon tại London. Nó là cách để quảng bá vẻ đẹp của Hà Nội với thế giới và thúc đẩy người dân Việt Nam chạy bộ, rèn luyện thể thao", ông Topas David Lloyd chia sẻ.


Giải chạy sẽ qua những địa danh tiêu biểu của Thủ đô

Đồng quan điểm, Đại diện lâm thời Đại sứ quán Đan Mạch Christian Brix Moller cho biết, thể thao là một trong những hoạt động quan trọng của Đại sứ quán Đan Mạch, là cơ hội để giúp kết nối các hoạt động giữa Việt Nam Đan Mạch. "Ở Đan Mạch có đến 1/3 dân số chạy bộ và người dân chạy địa hình rất giỏi. Bản thân tôi cũng là người tham gia chạy bộ, vì chạy bộ mà từ tháng 7.2017 tôi đã bỏ thuốc lá", ông Christian Brix Moller chia sẻ.


Đại diện lâm thời Đại sứ quán Đan Mạch Christian Brix Moller phát biểu tại họp báo

Từ tháng 9.2018, Ban tổ chức sẽ chính thức mở cổng đăng ký tham dự giải đấu tại địa chỉ: hanoiinternationalmarathon.com.

Tin và ảnh: Minh Quang
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
08:13 11/08/2018
Từ ngày 29.7 - 11.8, Đoàn công tác gồm các giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng đại diện một số cơ quan báo chí trung ương và địa phương của Việt Nam đã tham gia chương trình đào tạo, bồi dưỡng về truyền thông chính sách tại Trường Đại học Báo chí và truyền thông, ĐH Hàn Quốc. Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực thực thi các chính sách của chính phủ” của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) hỗ trợ.
Quay trở lại đầu trang