VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 15:24 | 18/06/2019 (GMT+7)
.

Thi làm phim ngắn về chống buôn bán động vật hoang dã

20:52 | 12/06/2018
Giải thưởng lớn nhất cho phim ngắn hay nhất nhằm nâng cao nhận thức về phòng, chống buôn bán trái phép động vật hoang dã là 5.000 USD, cùng chuyến đi đến London và tham dự Liên hoan phim tại Luang Prabang, Lào.

Chính phủ Anh phối hợp với Liên hoan phim Luang Prabang, Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) và Hiệp hội Bảo tồn động vật Hoang dã (WCS) tổ chức cuộc thi làm phim ngắn về đề tài buôn bán trái phép động vật hoang dã (#IWTMEKONG). Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng và các nhà hoạch định chính sách về sự cần thiết phải bảo vệ động vật có nguy cơ tuyệt chủng, tăng cường hành động cụ thể để bảo vệ động vật hoang dã và tầm quan trọng của việc đưa ra những giải pháp bền vững và lâu dài cho các nước dọc sông Mekong.


Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ động vật hoang dã 

Cuộc thi dành cho tất cả những người làm phim 5 nước dọc sông Mekong, gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Sản phẩm dự thi là phim ngắn không quá 6 phút. Ban tổ chức khuyến khích sinh viên tham gia cuộc thi này vì thanh niên đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra thay đổi.
Giải thưởng cao nhất lên tới 5.000 USD sẽ trao cho phim hay nhất và tác giả của phim sẽ được mời tham dự, giới thiệu phim tại Hội nghị quốc tế về chống buôn bán trái phép động vật hoang dã tổ chức ở London vào tháng 10 tới, đồng thời tham dự Liên hoan phim Luang Prabang vào tháng 12. Ngoài ra, giải Nhì sẽ được nhận 4.000 USD, giải Ba 3.000 USD…

Hạn nộp sản phẩm dự thi là ngày 15.8. Toàn bộ thông tin về cuộc thi, giải thưởng, cách thức nộp sản phẩm tham dự và các thông tin liên quan khác có ở link:  http://www.lpfilmfest.org/content/IWTMekong.html.

Hà Hương
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang