VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 09:06 | 19/10/2018 (GMT+7)
.

Họp báo Giải báo chí Quốc gia lần thứ XII năm 2017

16:11 | 12/06/2018
Chiều 12.6, tại Hà Nội, Hội đồng Giải báo chí Quốc gia tổ chức họp báo về Giải báo chí Quốc gia lần thứ XII năm 2017.
Toàn cảnh họp báo Giải báo chí quốc gia lần thứ XII - năm 2017

Phát biểu tại họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giải báo chí Quốc gia Hồ Quang Lợi cho biết, qua 12 năm tổ chức, Giải báo chí Quốc gia ngày càng nhận được sự tham gia chủ động, tích cực của các cấp Hội, các cơ quan báo chí và hội viên nhà báo, cộng tác viên trong cả nước, thể hiện sự thu hút và uy tín ngày càng cao của Giải đối với đời sống báo chí và đời sống xã hội.

Hội đồng Chung khảo Giải báo chí Quốc gia năm 2017 có 41 thành viên. Đánh giá chung cho thấy, các tác phẩm dự Giải lần này đáp ứng được tiêu chí xét chọn, bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, của ngành và địa phương trong năm 2017, phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước, những chủ trương, quyết sách của Chính phủ. Nhiều tác phẩm đi sâu phân tích những vấn đề thời sự mới, giới thiệu những nhân tố mới, gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong hoạt động kinh tế, đầu tư làm giàu, phát triển kinh tế; những vấn đề kinh tế - văn hóa ở vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lãng phí; đấu tranh với các thế lực thù địch…

Giải báo chí Quốc gia năm nay có 118 đơn vị cấp hội và 37 cá nhân tham dự với 1.734 tác phẩm. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên, tất cả 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố đều gửi tác phẩm tham dự, và cũng là năm có số lượng tác phẩm dự thi cao nhất từ trước đến nay. 145 tác phẩm được xét chọn vào chung khảo là những tác phẩm tiêu biểu, phản ánh đúng tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước, có tính định hướng dư luận xã hội, nhiều tác phẩm có hiệu quả tác động xã hội tốt.

Hội đồng Chung khảo đã chọn trao 8 giải A, 25 giải B, 43 giải C và 29 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, Thủ đô Hà Nội vào 20h ngày 21.6.2018, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Tin và ảnh: Hà An
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
08:37 29/09/2018
Theo ĐBQH, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh, để Kỳ thi THPT Quốc gia những năm sau diễn ra tốt hơn, cần đặc biệt quan tâm lựa chọn nhân sự. Đó phải là người có tâm, tuân thủ những chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, có ý thức chấp hành pháp luật tốt và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Quay trở lại đầu trang